Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Công Thương cấp / Vệ sinh an toàn thực phẩm kho chứa hàng

Vệ sinh an toàn thực phẩm kho chứa hàng

Mỗi công ty, phân xưởng sản xuất đều có kho chứa hàng. Tuy chỉ là nơi chứa nhưng kho chứa hàng là nơi tìm ẩn nguồn dịch bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Do vậy, đảm bảo tiêu chuẩn kho chứa hàng là một trong những việc làm cần thiết và rất quan trọng, ngoài việc giúp người quản lý có thể kiểm soát tốt kho hàng của mình thì đây còn là điều kiện bắt buộc để xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

ke-hoach-bao-ve-moi-truong-kho-chua-hang
Pháp luật nhà nước bắt buộc doanh nghiệp phải đăng ký an toàn thực phẩm kho chứa hàng, đối với các trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt rất nghiêm khắc.

Căn cứ vào:

Kho chứa hàng theo quy định bắt buộc phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Tùy vào loại sản phẩm mà sẽ do Cơ quan có thẩm quyền cấp phép và quản lý.

Hồ sơ xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm kho chứa hàng 

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
  3. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
  4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
  5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
  6. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  7. Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  8. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Khó khăn của doanh nghiệp

Trong quá trình tư vấn trực tiếp cho Quý doanh nghiệp, FOSI nhận thấy một số hạn chế như sau:

  • Không nắm được cơ sở mình phải xin giấy phép ATTP ở đâu, do cơ quan quản lý nào cấp?
  • Không nắm rõ giấy tờ cần có để cơ sở mình đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận.
  • Không xác định được đầy đủ những tồn tại về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất kinh doanh của cơ sở mình để khắc phục kịp thời.
  • Tiêu tốn nhiều thời gian lẫn công sức đi lại giữa các cơ quan hành chính để làm thủ tục hồ sơ, giấy tờ chẳng hạn như: làm giấy chứng nhận tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm,….

Quy trình FOSI thực hiện để ra giấy chứng nhận an toàn thực phẩm kho chứa hàng

  1. Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
  2. Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  3. Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  4. Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện cácthủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
  5. Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
  6. Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý
  7. Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
  8. Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn FOSI sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.

Thời gian có giấy chứng nhận:

Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (Nhiều trường hợp có thể sớm hơn)

Để được hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục cơ sở nhanh và hiệu quả, đủ điều kiện xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm kho chứa hàng Quý doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Mạnh: 0981 828 875 - info@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - lienhe@fosi.vn để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

Vệ sinh an toàn thực phẩm kho chứa hàng
5 (100%) 3 votes

Tin mới

tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao-trong-viec-chua-benh-22

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng …

Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
Hotline: 0918 828 875