Home / Uncategorized / Tư vấn thủ tục cấp chứng nhận HACCP cho doanh nghiệp thực phẩm

Tư vấn thủ tục cấp chứng nhận HACCP cho doanh nghiệp thực phẩm

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay thì vấn đề cạnh tranh giữa các sản phẩm trong cùng một chủng loại là rất lớn. Do đó, để tồn tại và phát triển bền vững, thì việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các cơ sở, doanh nghiệp chế biến thực phẩm. Trong đó, HACCP được xem là một xu hướng lựa chọn phổ biến đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng.

Tuy nhiên, với một hệ thống quản lý chất lượng uy tín và chặt chẽ như HACCP, doanh nghiệp phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để có thể đạt đủ tiêu chuẩn cấp giấy chứng nhận. Hiểu được những khó khăn đó, FOSI  – đơn vị nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xin giấy phép trong lĩnh vực thực phẩm và quản lý chất lượng thực phẩm, rất hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ quý doanh nghiệp đơn giản hóa đến mức tối đa những quy trình và thủ tục phức tạp trong việc xin cấp giấy chứng nhận HACCP.

Khó khăn của doanh nghiệp khi xây dựng hệ thống HACCP

Trong quá trình tư vấn HACCP cho rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, FOSI nhận thấy một số hạn chế dẫn đến khó khăn trong việc áp dụng hệ thống HACCP như:

  • Do quá bận rộn với các công việc kinh doanh, doanh nghiệp không có thời gian tìm hiểu về tiêu chuẩn HACCP: Có rất nhiều khái niệm khá mới mẻ đối với người lao động dù đã làm việc nhiều năm trong ngành (như xác định nguồn gốc, các chương trình tiên quyết, hành động khắc phục,…)
  • Một số doanh nghiệp áp dụng nguyên tài liệu của các đơn vị tương tự dẫn tới sự cồng kềnh trong hệ thống quản lý, hoặc hệ thống quản lý đã bị lạc hậu, khó thực thi không theo kịp với sự phát triển của thị trường.
  • Việc áp dụng hệ thống HACCP chung đối với từng sản phẩm, điều kiện sản xuất thực tế là khá khó khăn đối với các doanh nghiệp (trong việc xây dựng nhà xưởng đạt tiêu chuẩn HACCP, hồ sơ quản lý nhân viên, nguyên lý của an toàn thực phẩm…)
  • Trở ngại lớn nhất đối với các doanh nghiệp khi muốn xây dựng và áp dụng hệ thống HACCP là phải đầu tư chi phí lớn cho việc xây dựng, cải tạo nhà xưởng, khu đóng gói thành phẩm theo nguyên tắc một chiều và đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, tiêu tốn thời gian cho công tác đào tạo, tập huấn kiến thức về HACCP cho đội ngũ cán bộ, công nhân.
  • Khó khăn trong việc xây dựng, hoàn thiện hồ sơ đăng ký và tìm hiểu về tổ chức chứng nhận HACCP uy tín.

Tại sao chọn chương trình tư vấn HACCP tại FOSI

Là một trong những chương trình trọng tâm của FOSI với đội ngũ nhân viên là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư thực phẩm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ quý doanh nghiệp đơn giản hóa đến mức tối đa những quy trình và thủ tục phức tạp trong việc xin cấp giấy chứng nhận HACCP, giúp doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng và đầy đủ các điều kiện để đủ cơ sở cấp giấy chứng nhận HACCP trong thời gian nhanh nhất – thủ tục đơn giản nhất – chi phí tốt nhất.

* Quy trình làm việc tại FOSI

03_ wedding_photography

* FOSI sẽ:

  • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý, các khía cạnh cũng như lợi ích của việc áp dụng hệ thống HACCP tại Việt Nam.
  • Hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng hệ thống HACCP phù hợp với sản phẩm, điều kiện thực tế, dễ thực hiện, nắm bắt kịp thời với sự phát triển của thị trường trên nguyên tắc tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho Quý doanh nghiệp.
  • Thay doanh nghiệp xây dựng hồ sơ đăng ký và nộp hồ sơ tại tổ chức chứng nhận.
  • Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình ra giấy chứng nhận.
  • Nhận giấy chứng nhận và gửi cho khách hàng.

* Thời gian hoàn thành:

  • 90 ngày kể từ khi bắt đầu thực hiện hợp đồng (thời gian có thể rút ngắn tùy theo nhu cầu và yêu cầu của khách hàng).
giay haccp
Giấy chứng nhận HACCP FOSI từng tư vấn cho doanh nghiệp có hiệu lực quốc tế và giá trị 3 năm

 

Để được tư vấn thủ tục cấp giấy chứng nhận HACCP nhanh và tiết kiệm chi phí, Quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi Mr Mạnh: 0981 828 875 - [email protected] hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - [email protected] để được hỗ trợ.

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP:0909 898 783

Email: [email protected]

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Tin mới

Quy phạm vệ sinh SSOP

SSOP là 4 chữ cái của 4 từ tiếng Anh: Sanitation Standard Operating Procedures. Nghĩa là: …

Hotline: 0918 828 875