Bộ Y Tế cấp

An toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao

nhom-thuc-pham-co-nguy-co-cao

Ngày 09 tháng 03 năm 2006, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT đã đưa ra 10 nhóm thực phẩm có nguy cơ cao. Tuy nhiên, Thông tư 26/2012/TT-BYT ban hành ngày 30 tháng 11 năm 2012 đã bãi bỏ Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT, chính thức “khai tử”  cụm từ “thực phẩm có nguy cơ cao” trong các văn bản hướng dẫn về an toàn thực …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh nấm linh chi

download (2)

Hiện nay, việc sản xuất, kinh doanh nấm linh chi ngày càng phát triển. Tuy nhiên, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm nấm linh chi từ khâu nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh đến tay người tiêu dùng tiêu dùng đang là mối lo ngại được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vậy làm …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo

tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao-trong-viec-chua-benh-22

Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng thảo, là một giống nấm mọc ký sinh trên sâu non của một loại sâu thuộc họ cánh bướm. Nấm và sâu hợp sinh với nhau. Vào mùa đông, sâu non chui xuống chỗ đất mềm ngủ đông, nấm phát triển vào toàn thân con …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh tỏi đen

toi-den-co-don-ngon

Tỏi đen được tạo ra từ tỏi tươi bởi quá trình lên men chậm, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của nhiệt độ và độ ẩm. Kết quả của quá trình lên men tạo ra một sản phẩm tỏi đen không còn mùi hăng cay của tỏi mà thay vào đó là mùi thảo dược nhẹ, vị chua ngọt, mềm …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng

thuc-pham-chuc-nang

Kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN) là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Trong đó điều kiện cốt yếu để sản xuất ra sản phẩm an toàn và chất lượng là phải tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở theo hướng dẫn tại Thông tư 16/2012/TT-BYT do Bô Y tế ban hành ngày ngày 22 tháng 10 năm 2012. Thực hiện …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm lễ hội

56f4a066_1458872422

Mua thức ăn từ những quầy bán thức ăn là một trong những thú vui khi chúng ta tham dự những buổi lễ hội ngoài trời. Tuy nhiên, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) mùa lễ hội vẫn luôn là vấn đề được dư luận quan tâm. Để khắc phục tồn tại và loại bỏ nguy cơ …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm kho chứa hàng

ke-hoach-bao-ve-moi-truong-kho-chua-hang

Mỗi công ty, phân xưởng sản xuất đều có kho chứa hàng. Tuy chỉ là nơi chứa nhưng kho chứa hàng là nơi tìm ẩn nguồn dịch bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Do vậy, đảm bảo tiêu chuẩn kho chứa hàng là một trong những việc làm cần thiết và rất quan trọng, ngoài việc …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm quán cà phê, quán trà

1436315414-08_02_trung-nguyen-sap-mo-quan-ca-phe-o-my_d4d475aa687149c3a7f6ed539df0f2ef

Mô hình kinh doanh quán cà phê ngày càng phát triển, có thể là quản nhỏ cũng có thể là quán mô hình lớn, tùy vào điều kiện kinh tế và khả năng của từng chủ quán. Tuy nhiên, để quán cà phê có thể hoạt động bình thường mà không bị phạt hành chính thì ngoài Giấy phép kinh doanh, chủ …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm cho căng tin

2-509259-1412992432

Để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân đang trong giai đoạn chữa bệnh và học sinh đang trong quá trình học tập thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đối với căng tin trong bệnh viện và trường học cần được quan tâm hàng đầu. Theo đó, các căng tin trước khi đi vào hoạt động bắt …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách sạn

1635534748603007446

Để có đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khách sạn hay nói cách khác là có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm thì ngoài đảm bảo về mặt phòng ốc, khu sơ chế và chế biến trong khách sạn còn phải đáp ứng đúng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực …

Xem tiếp
Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
FOSI đã đăng ký với bộ công thương
Hotline: 0909 898 763