Bộ Y Tế cấp

An toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao

Ngày 09 tháng 03 năm 2006, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT đã đưa ra 10 nhóm thực phẩm có nguy cơ cao. Tuy nhiên, Thông tư 26/2012/TT-BYT ban hành ngày 30 tháng 11 năm 2012 đã bãi bỏ Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT, chính thức “khai tử”  cụm từ “thực phẩm có nguy cơ cao” trong các văn bản hướng dẫn về an toàn thực …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh nấm linh chi

Hiện nay, việc sản xuất, kinh doanh nấm linh chi ngày càng phát triển. Tuy nhiên, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm nấm linh chi từ khâu nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh đến tay người tiêu dùng tiêu dùng đang là mối lo ngại được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vậy làm …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng thảo, là một giống nấm mọc ký sinh trên sâu non của một loại sâu thuộc họ cánh bướm. Nấm và sâu hợp sinh với nhau. Vào mùa đông, sâu non chui xuống chỗ đất mềm ngủ đông, nấm phát triển vào toàn thân con …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh tỏi đen

Tỏi đen được tạo ra từ tỏi tươi bởi quá trình lên men chậm, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của nhiệt độ và độ ẩm. Kết quả của quá trình lên men tạo ra một sản phẩm tỏi đen không còn mùi hăng cay của tỏi mà thay vào đó là mùi thảo dược nhẹ, vị chua ngọt, mềm …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm lễ hội

Mua thức ăn từ những quầy bán thức ăn là một trong những thú vui khi chúng ta tham dự những buổi lễ hội ngoài trời. Tuy nhiên, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) mùa lễ hội vẫn luôn là vấn đề được dư luận quan tâm. Để khắc phục tồn tại và loại bỏ nguy cơ …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm cho căng tin

Để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân đang trong giai đoạn chữa bệnh và học sinh đang trong quá trình học tập thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đối với căng tin trong bệnh viện và trường học cần được quan tâm hàng đầu. Theo đó, các căng tin trước khi đi vào hoạt động bắt …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non

Trong thời gian qua, cùng với việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, vấn đề đảm bảo VSATTP trong các trường học bán trú bậc mầm non được quan tâm thực hiện một cách nghiêm túc. Nếu chỉ coi trọng cách chế biến thực phẩm mà không quan tâm đến chế biến ở đâu sẽ là điều …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm sạch

Đối với tâm lý chung của người Việt, sự tin tưởng được thể hiện trước mắt là trên giấy tờ. Do đó, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là một trong những bằng chứng quan trọng để tạo được cảm giác an toàn và tin tưởng của khách hàng khi mua sản phẩm tại cửa …

Xem tiếp

An toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ- Bộ Y tế

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ là cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thực phẩm. Theo quy định, các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc phạm vi quản lý của Bộ …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm cửa hàng bán thức ăn chín

Những thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều chất đạm như thịt, cá trứng, sữa… nếu không được bảo quản và đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến thì rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Trong quá trình sinh sôi, vi khuẩn sẽ tạo ra các độc tố trong thức ăn chế biến sẵn. Những độc tố này không …

Xem tiếp
Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
Hotline: 0918 828 875