Home / Kiến Thức

Kiến Thức

Xử phạt cơ sở kinh doanh làm 210 em học sinh ngộ độc phải nhập viện

21_03 xu phat ATTP (1)

Ngày 14/3, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hộ kinh doanh Đinh Thụy Lan Phương (phường 2, TP Vĩnh Long) và buộc khắc phục hậu quả ngộ độc với số tiền gần 65 triệu đồng. Theo cơ quan chức năng, …

Xem tiếp

Xử trí khi bị ngộ độc rượu

ngo-doc-ruou

Bị ngộ độc rượu chứa ethanol và methanol, từ 12 – 24 giờ sau khi uống, nạn nhân cảm thấy chóng mặt, lú lẫn, yếu cơ, nhức đầu, buồn nôn, nôn và đau bụng. Tuy nhiên, nếu là cồn ethanol thì sẽ gây ngộ độc rượu rồi lại tỉnh nhưng nếu là cồn methanol thì nạn nhân uống say dễ …

Xem tiếp

Xử trí và phòng ngừa ngộ độc nấm

IMG_1327

Mùa xuân với thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loại nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm. Xử trí –  Ngay khi có triệu chứng ngộ độc nấm phải gây nôn, rồi chuyển đi cấp cứu ở trung tâm y tế gần nhất để chữa trị kịp …

Xem tiếp

Tầm quan trọng của việc lựa chọn thực phẩm an toàn đối với sức khỏe

22_02 thuc pham

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo an toàn thực phẩm. Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trước mắt có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ …

Xem tiếp

5 món đồ ăn vặt ‘ngậm’ hóa chất cực độc

đồ ăn vặt 1

Các bậc phụ huynh thường có thói quen mua đồ ăn vặt cho trẻ nhỏ mỗi ngày tuy nhiên họ lại không biết những sản phẩm này là những sản phẩm dầu mỏ độc hại hoặc chứa các loại phẩm màu nhân tạo có thể gây ra bệnh ung thư. Những loại thuốc nhuộm thực phẩm như Đỏ 40 hay …

Xem tiếp

Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố

a1_1

Xem tiếp

Cần tạo chuyển biến về ATTP đến tận các chợ nhỏ lẻ, truyền thống

DDN_6257

Chiều 21/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo về công tác năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Năm 2016: Đã có nhiều chuyển biến Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo, …

Xem tiếp

Kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong tôm

resize-of-tomchuaquacb-1485240982183

Theo kế hoạch kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong tôm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), đến hết năm 2018, cơ bản chấm dứt tình trạng sử dụng chất cấm, lạm dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y trong sản xuất kinh doanh tôm. Cụ thể, mấy năm gần đây, vì lợi …

Xem tiếp

Chế tài xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016

images-33

Từ ngày 1/7/2016 tới đây, khung hình phạt tối đa hành vi vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) có thể bị xử phạt tù tới 20 năm. Đây có thể được coi như một đột phá trong cuộc chiến với vấn nạn thực phẩm “bẩn” đang diễn ra hàng ngày, gây lo lắng, bất …

Xem tiếp

Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP (Good Manufacturing Practice)

AAEAAQAAAAAAAAMaAAAAJGE5Y2QzOTRmLTk0MDMtNGE5YS1hMzVhLTk3MDg5Y2NlZmM2ZQ

Sản phẩm được tạo ra từ một quá trình liên kết tất cả các công đoạn, các bộ phận của nhà máy sản xuất. Vì vậy, không chỉ có các thông số kỹ thuật của các công đoạn sản xuất cần phải đảm bảo chính xác, mà hiệu quả hoạt động của các bộ phận khác như hành chính, nhân …

Xem tiếp
Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
FOSI đã đăng ký với bộ công thương