Home / Kiến Thức

Kiến Thức

Đề xuất phạt tiền quảng cáo sử dụng từ ‘tốt nhất’, ‘số một’

1421750435-quangcao

Phạt tiền đối với những quảng cáo sản phẩm sử dụng những từ “tốt nhất, số một, duy nhất” mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh từ 10 đến 20 triệu đồng. Ngày 21/7, Văn phòng Chính phủ thông tin, Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 178 năm 2013 của Chính …

Xem tiếp

Doanh nghiệp nghành thủy sản bị văn bản làm khó

1_982767

Trả lời câu hỏi “Văn bản pháp luật nào gây vướng mắc, bức xúc nhất cho doanh nghiệp”, các doanh nghiệp thủy sản điều cho hay đó chính là Nghị định 38/2012/ND-CP hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm gây cho doanh nghiệp không ít khó khăn do cách hiểu và diễn giải sai. Theo Hiệp …

Xem tiếp

Hành vi bị cấm trong Luật An toàn thực phẩm

18-5-2017-vesinhantoanthucpham

Trong thực phẩm cần phải sử dụng thực phẩm nào, không được sử dụng thành phần nào trong chế biến thực phẩm để tránh vi phạm luật an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời không gây tác hại đến người tiêu dùng là những vấn đề rất quan trọng với các cơ sở, doanh nghiệp chế biến thực phẩm …

Xem tiếp

Cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà máy chế biến sữa

img-10-5-2017

Hiện nay, các sản phẩm sữa tươi và sữa bột ngày càng nhiều và đa dạng đồng thời nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, dữ báo sẽ còn tiếp tục tăng lên. Vậy nên để đáp ứng nhu cầu tiều dùng trong nước, các nhà máy chế biến sữa và các chế phẩm từ sữa xuất …

Xem tiếp

Mức xử phạt đối với trường hợp không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Hình ảnh minh họa

Tất cả các cơ quan sản xuất, kinh doanh sản phẩm trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm thì phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi thành lập cơ sở của mình. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải cở sở nào cũng tuân thủ đúng quy định trên, vì vậy Chính phủ …

Xem tiếp

Kiểm tra vệ sinh của sữa và nguy cơ do sữa gây nên

sua 2

Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên đây là loại thức ăn rất chóng hỏng. Sữa là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của nhiều vi khuẩn gây bệnh vì vậy cần thực hiện tốt các quy tắc vệ sinh trong quy trình lấy sữa, chế biến, bảo quản và sử dụng. Ngay …

Xem tiếp

Ngộ độc do dùng tủ lạnh không đúng cách

tu-lanh

Những thói quen thường ngày như không đậy nắp thức ăn thừa, để lẫn thực phẩm sống chín, để trứng ở cánh tủ, dùng bình nhựa đựng nước đặt trong tủ lạnh, để cơm nguội hay hộp sữa giấy trong tủ lạnh, đặt thịt ở ngăn trên cùng….đều là nguy cơ biến tủ lạnh của bạn thành ổ vi khuẩn. …

Xem tiếp

Mật ong ăn chung với thực phẩm này sẽ bị ngộ độc

mat-ong-phunutodayvn-2325

Những thực phẩm dưới đây không thể kết hợp với mật ong bạn hãy nhớ nhé! Mật ong vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, nó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Kinh nghiệm dân gian cũng như khoa học đã chứng minh được điều đó, chúng ta không còn gì phải bàn …

Xem tiếp

Giật mình trước tác dụng phụ gây chết người của củ sắn

1-thuc-pham-cuc-doc-hai-ma-con-nguoi-van-thuong-dung-1437377698906-1603

Sắn luộc, sắn hấp là một món ăn vặt quen thuộc với nhiều người Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết sắn có thể khiến người ăn bị rối loạn tiêu hoá, nôn mửa, thậm chí chất độc trong củ sắn còn có thể gây tử vong. Củ sắn có hàm lượng tinh bột khá cao, giá trị dinh …

Xem tiếp

Bộ phận rau củ chứa độc tố gây nguy hiểm ít ai ngờ

095534_untitled-7-1039

Sử dụng các bộ phận của rau củ để chế biến là một giải pháp giúp tiết kiệm và tận dụng những dưỡng chất từ thực phẩm, tuy nhiên có một số phần của rau củ tuyệt đối không được đưa vào những món ăn bởi chúng có chứa độc tố nguy hiểm. Cành và mầm khoai tây Trong khoai …

Xem tiếp
Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
Hotline: 0918 828 875