Home / Kiến Thức / ATTP cho cơ sở sx thực phẩm

ATTP cho cơ sở sx thực phẩm

Doanh nghiệp nghành thủy sản bị văn bản làm khó

1_982767

Trả lời câu hỏi “Văn bản pháp luật nào gây vướng mắc, bức xúc nhất cho doanh nghiệp”, các doanh nghiệp thủy sản điều cho hay đó chính là Nghị định 38/2012/ND-CP hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm gây cho doanh nghiệp không ít khó khăn do cách hiểu và diễn giải sai. Theo Hiệp …

Xem tiếp

Bí quyết tránh lây nhiễm chéo khi bảo quản thực phẩm

101144_bao-quan-thuc-pham

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh hợp lý rất quan trọng vì nếu để lộn xộn có thể làm lây nhiễm chéo từ chính các thực phẩm với nhau. Dưới đây là cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh theo từng nhóm thực phẩm riêng biệt mà các bà nội trợ cần nhớ. 1. Nhóm thực phẩm sống Các loại …

Xem tiếp

Tầm quan trọng của việc mã hóa màu sắc trong quản lý an toàn thực phẩm

Tầm quan trọng của việc mã hóa màu sắc trong quản lý an toàn thực phẩm

Màu mã hóa là một công cụ trực quan đơn giản để giúp tất cả mọi người biết được những công cụ nào cần được sử dụng trong phạm vi nào của nhà hàng. Nó cũng giúp nhà quản lý nhanh chóng xác định các công cụ đang được sử dụng ở những nơi thích hợp.   Dưới đây là …

Xem tiếp

3 lời khuyên để đảm bảo bề mặt tiếp xúc thực phẩm sạch sẽ và vệ sinh

how-to-clean-a-cutting-board

Làm sạch và khử trùng các bề mặt thực phẩm tiếp xúc là một trong những bước quan trọng nhất để phòng chống và ngăn chặn các bệnh từ thực phẩm. Dưới đây là một vài lời khuyên để bảo vệ sức khỏe cho thực khách: Tăng cường công tác thực hành làm sạch và vệ sinh Mầm bệnh có thể …

Xem tiếp

Phương pháp hiệu quả để bảo quản cá biển sau khi đánh bắt

https://vesinhantoanthucpham.vn/?p=5337&preview=true

Khai thác hải sản đóng góp một phần rất quan trọng trong tổng sản lượng thủy sản hàng năm của cả nước nhưng khâu bảo quản sau khai thác còn khá yếu kém, nhiều thất thoát và giảm giá trị sản phẩm. Biện pháp phổ biến nhất hiện nay đối với hầu hết ngư dân Việt Nam vẫn là bảo …

Xem tiếp

Cảnh báo mối nguy ô nhiễm thực phẩm

food-poisoning

Trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm, nếu không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn, vệ sinh, có thể có các mối nguy làm thực phẩm bị ô nhiễm. Thực phẩm có thể bị ô nhiễm do mối nguy có bản chất sinh học, hóa học hay vật lý gây ảnh hưởng …

Xem tiếp

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sơ chế, chế biến nông lâm thủy sản

https://vesinhantoanthucpham.vn/?p=5106&preview=true

Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong quá trình sơ chế, chế biến nông lâm thủy sản thì những bề mặt tiếp xúc với thực phẩm là quan trọng nhất là phải luôn được làm vệ sinh sạch sẽ, tránh lây nhiễm các chất gây mất an toàn cho thực phẩm. Để thực hiện việc đó chúng ta …

Xem tiếp

Nguyên tắc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản

https://vesinhantoanthucpham.vn/?p=5070&preview=true

Trong nuôi trồng thủy sản muốn tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cần áp dụng tốt các biện pháp kỹ thuật từ khâu chọn địa điểm,cải tạo công trình ao nuôi; chọn, thuần dưỡng và thả giống đúng kỹ thuật; quản lý tốt môi trường nước ao nuôi; chăm sóc cho …

Xem tiếp

Cơ sở sản xuất cà phê nhân phải đáp ứng yêu cầu gì trước khi đi vào hoạt động ?

ve-sinh-an-toan-thuc-pham-cafe-hoa-tan

Sản xuất cà phê là một ngành công nghiệp truyền thống và đang có xu hướng phát triển rất mạnh mẽ do nhu cầu ngày một tăng của người tiêu dùng. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ đó là yêu cầu khắt khe về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Căn cứ theo quy định về Luật …

Xem tiếp

Cơ sở sản xuất, chế biến chè phải đáp ứng yêu cầu gì trước khi đi vào hoạt động ?

https://vesinhantoanthucpham.vn/?p=5046&preview=true

Cơ sở chế biến chè là toàn bộ cơ sở vật chất bao gồm nhà xưởng, máy móc thiết bị, con người và các yếu tố liên quan đến môi trường để chế biến ra các sản phẩm chè đen rời và chè xanh. Theo quy định, để đủ điều kiện hoạt động hợp pháp, các cơ sở sản xuất, chế …

Xem tiếp
Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
Hotline: 0918 828 875