Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng

Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng

Xử trí khi bị ngộ độc rượu

ngo-doc-ruou

Bị ngộ độc rượu chứa ethanol và methanol, từ 12 – 24 giờ sau khi uống, nạn nhân cảm thấy chóng mặt, lú lẫn, yếu cơ, nhức đầu, buồn nôn, nôn và đau bụng. Tuy nhiên, nếu là cồn ethanol thì sẽ gây ngộ độc rượu rồi lại tỉnh nhưng nếu là cồn methanol thì nạn nhân uống say dễ …

Xem tiếp

Xử trí và phòng ngừa ngộ độc nấm

IMG_1327

Mùa xuân với thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loại nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm. Xử trí –  Ngay khi có triệu chứng ngộ độc nấm phải gây nôn, rồi chuyển đi cấp cứu ở trung tâm y tế gần nhất để chữa trị kịp …

Xem tiếp

Tầm quan trọng của việc lựa chọn thực phẩm an toàn đối với sức khỏe

22_02 thuc pham

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo an toàn thực phẩm. Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trước mắt có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ …

Xem tiếp

5 món đồ ăn vặt ‘ngậm’ hóa chất cực độc

đồ ăn vặt 1

Các bậc phụ huynh thường có thói quen mua đồ ăn vặt cho trẻ nhỏ mỗi ngày tuy nhiên họ lại không biết những sản phẩm này là những sản phẩm dầu mỏ độc hại hoặc chứa các loại phẩm màu nhân tạo có thể gây ra bệnh ung thư. Những loại thuốc nhuộm thực phẩm như Đỏ 40 hay …

Xem tiếp

Các phương pháp bảo quản thực phẩm an toàn

http://vesinhantoanthucpham.vn/?p=5122&preview=true

Bảo quản thực phẩm là quá trình tác động đến thực phẩm bằng các tác nhân vật lý và hóa học giúp cho thực phẩm có thời gian sử dụng lâu hơn mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng thiết yếu có trong đó. Từ xa xưa, khi khoa học kỹ thuật chưa phát triển, tủ lạnh và các …

Xem tiếp

Những phụ gia thực phẩm dùng trong sản xuất cà phê rang xay

http://vesinhantoanthucpham.vn/?p=5067&preview=true

Trong quá trình sản xuất cà phê rang xay, người ta thường sử dụng một số chất phụ gia để hoàn thiện chất lượng cho sản phẩm cà phê về mùi, vị, màu và độ sánh. 1. Những chất nào thường được dùng để hoàn thiện chất lượng cà phê sản phẩm hiện nay? – Những chất cải thiện về …

Xem tiếp

Mẹo hay phân biệt mực thật, mực giả

http://vesinhantoanthucpham.vn/?p=5041&preview=true

Những ngày mùa đông mực nướng trở thành món ăn khoái khẩu của không ít gia đình, đặc biệt là món không thể thiếu của các quý ông thích ngồi nhâm nhi hàng quán. Bản thân con mực tươi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho người bị bệnh khớp, giúp bồi bổ khí huyết… Tuy nhiên, mực …

Xem tiếp

Vi khuẩn sẽ tái nhiễm trong nước chín sau 2 giờ

http://vesinhantoanthucpham.vn/?p=5035&preview=true

Uống nước đun sôi để nguội tốt cho sức khỏe nhưng nước đun sôi để nguội từ ngày này qua ngày khác lại không tốt. Ngày 24-10, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết uống nước đun sôi để nguội tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nước đun sôi để nguội từ ngày này qua ngày khác không …

Xem tiếp

Cách đơn giản mà hữu hiệu để phân biệt nước mắm nguyên chất và nước mắm pha chế

http://vesinhantoanthucpham.vn/?p=5013&preview=true

Màu sắc, độ đạm và mùi vị là 3 tiêu chí cơ bản để nhận biết đâu là nước mắm nguyên chất và đâu là nước mắm đã qua pha chế. Màu sắc Sở dĩ chúng tôi nêu ra yếu tố màu sắc đầu tiên bởi đó là điểm mà bạn có thể quan sát nhanh chóng bằng mắt thường. …

Xem tiếp

Cách hay phân biệt nước mắm truyền thống và công nghiệp

bi-quyet-dung-nuoc-mam

Loại nước mắm gia đình sử dụng bấy lâu nay là nước mắm truyền thống hay được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp đang là câu hỏi khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn hiện nay, nhất là sau thông tin ồn ào về việc nước mắm công nghiệp có chứa nhiều thành phần hóa chất và tranh cãi …

Xem tiếp
Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
FOSI đã đăng ký với bộ công thương