Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng

Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng

Ăn thịt bò vào thời điểm này nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo

Thạc sĩ, bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi (nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198) chia sẻ, thịt bò là món ăn chứa nhiều bổ dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của mọi gia đình. Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú có thể tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng …

Xem tiếp

Hà Nội: Cửa hàng trà sữa Ding Tea Sử dụng trân châu không rõ nguồn gốc

Qua kiểm tra cửa hàng trà sữa Ding Tea cơ quan chức năng phát hiện lô hàng nguyên liệu hạt trân châu không có giấy tờ xuất chứng minh xuất xứ hàng hóa. Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Thành phố Hà Nội niêm phong thùng nguyên liệu làm trà sữa không rõ nguồn gốc tại  Ding Tea (địa …

Xem tiếp

Mẹ Việt tự chế siro ho tại nhà con trẻ dễ ngộ độc cần tuyệt đối cẩn trọng

Thông tin thêm về vấn đề này trên báo Gia đình & Xã hội, PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng – nguyên Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, ho không phải bệnh, mà là một phản xạ bảo vệ cơ thể nhằm loại bỏ các chất tiết, dị vật ra khỏi đường hô hấp. Nhưng nhiều cha mẹ …

Xem tiếp

Chất nitrit có thể gây tử vong ẩn mình trong thực phẩm quen thuộc nào?

Nitrit và nitrat độc hại thế nào Hiện nay, do thiếu hiểu biết và hám lời trong kinh doanh nên những người sản xuất, buôn bán đã lạm dụng một số hóa chất độc hại để bảo quản thực phẩm gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Sử dụng các hợp chất của nitrit, nitrat …

Xem tiếp

Cục An toàn thực phẩm: Thêm 99 lô sữa nhiễm khuẩn của Pháp vào Việt Nam

Tiếp theo thông tin cảnh báo ngày 12/12/2017, ngày 16/12/2017 và ngày 23/12/2017 liên quan đến việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona, Cục An toàn thực phẩm tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN về việc tập đoàn Lactalis, Pháp, đã ra thông …

Xem tiếp

Ăn cá sai cách cũng có thể khiến bạn tử vong

Cá giàu đạm và hàm lượng chất béo thấp, trong cá còn có nhiều Omega-3 có thể ngăn chặn các bệnh tim mạch, giúp máu lưu thông tốt, chống tình trạng tắc nghẽn mạch máu. Bên cạnh đó, cá còn có môt hợp chất dưới dạng axit béo không no có thể chống lại tình trạng nhồi máu cơ tim, …

Xem tiếp

Ăn quá nhiều thịt ở độ tuổi trung niên nguy hiểm ngang hút thuốc lá

Báo Trí thức trẻ đưa tin, theo Tạp chí Sức khoẻ (TQ), những người “không ăn thịt không chịu được” cần phải cẩn thận trước thông tin này. Nếu bước vào tuổi trung niên trở đi, không hạn chế thịt hoặc ăn uống chừng mực, tỉ lệ mắc bệnh ung thư sẽ tăng cao. Tuy nhiên, những người trên 65 …

Xem tiếp

Não thai nhi thoái hóa nhanh nếu mẹ bầu cố tình ăn những thực phẩm này!

Sữa chưa được tiệt trùng dễ nhiễm khuẩn Theo bà Sarah Krieger, một chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu, cho biết “hãy tránh xa các loại sữa thô, cũng như là các loại thực phẩm từ sữa thô khác”. “Quá trình tiệt trùng giúp tiêu diệt các loài vi khuẩn vốn rất nguy hiểm cho sức khỏe của bé …

Xem tiếp

Ngang nhiên sản xuất cồn chứa methanol gây chết người giữa Thủ Đô

Trước đó, báo điện tử VTC News đưa tin, vào ngày 15/1 nạn nhân là anh Phùng Văn H.(sinh năm 1984, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội), được đưa vào Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng  hôn mê sâu, thở qua ống thở, huyết áp không đo được, tim chuẩn bị ngừng đập. Nạn nhân tử …

Xem tiếp

Mách bạn cách bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn trong tủ lạnh

Nhiệt độ phù hợp Thực phẩm phải được duy trì ở nhiệt độ lạnh để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Tủ lạnh nên được giữ ở 40 độ F hoặc thấp hơn, còn tủ đông nên được đặt ở nhiệt độ 0 độ F. Nhưng mỗi tủ lạnh sẽ có mức nhiệt độ khác nhau vì vậy …

Xem tiếp
Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
Hotline: 0918 828 875