Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng

Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng

Kiểm tra vệ sinh của sữa và nguy cơ do sữa gây nên

sua 2

Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên đây là loại thức ăn rất chóng hỏng. Sữa là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của nhiều vi khuẩn gây bệnh vì vậy cần thực hiện tốt các quy tắc vệ sinh trong quy trình lấy sữa, chế biến, bảo quản và sử dụng. Ngay …

Xem tiếp

Ngộ độc do dùng tủ lạnh không đúng cách

tu-lanh

Những thói quen thường ngày như không đậy nắp thức ăn thừa, để lẫn thực phẩm sống chín, để trứng ở cánh tủ, dùng bình nhựa đựng nước đặt trong tủ lạnh, để cơm nguội hay hộp sữa giấy trong tủ lạnh, đặt thịt ở ngăn trên cùng….đều là nguy cơ biến tủ lạnh của bạn thành ổ vi khuẩn. …

Xem tiếp

Mật ong ăn chung với thực phẩm này sẽ bị ngộ độc

mat-ong-phunutodayvn-2325

Những thực phẩm dưới đây không thể kết hợp với mật ong bạn hãy nhớ nhé! Mật ong vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, nó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Kinh nghiệm dân gian cũng như khoa học đã chứng minh được điều đó, chúng ta không còn gì phải bàn …

Xem tiếp

Giật mình trước tác dụng phụ gây chết người của củ sắn

1-thuc-pham-cuc-doc-hai-ma-con-nguoi-van-thuong-dung-1437377698906-1603

Sắn luộc, sắn hấp là một món ăn vặt quen thuộc với nhiều người Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết sắn có thể khiến người ăn bị rối loạn tiêu hoá, nôn mửa, thậm chí chất độc trong củ sắn còn có thể gây tử vong. Củ sắn có hàm lượng tinh bột khá cao, giá trị dinh …

Xem tiếp

Bộ phận rau củ chứa độc tố gây nguy hiểm ít ai ngờ

095534_untitled-7-1039

Sử dụng các bộ phận của rau củ để chế biến là một giải pháp giúp tiết kiệm và tận dụng những dưỡng chất từ thực phẩm, tuy nhiên có một số phần của rau củ tuyệt đối không được đưa vào những món ăn bởi chúng có chứa độc tố nguy hiểm. Cành và mầm khoai tây Trong khoai …

Xem tiếp

Xử trí khi bị ngộ độc rượu

ngo-doc-ruou

Bị ngộ độc rượu chứa ethanol và methanol, từ 12 – 24 giờ sau khi uống, nạn nhân cảm thấy chóng mặt, lú lẫn, yếu cơ, nhức đầu, buồn nôn, nôn và đau bụng. Tuy nhiên, nếu là cồn ethanol thì sẽ gây ngộ độc rượu rồi lại tỉnh nhưng nếu là cồn methanol thì nạn nhân uống say dễ …

Xem tiếp

Xử trí và phòng ngừa ngộ độc nấm

IMG_1327

Mùa xuân với thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loại nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm. Xử trí –  Ngay khi có triệu chứng ngộ độc nấm phải gây nôn, rồi chuyển đi cấp cứu ở trung tâm y tế gần nhất để chữa trị kịp …

Xem tiếp

Tầm quan trọng của việc lựa chọn thực phẩm an toàn đối với sức khỏe

22_02 thuc pham

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo an toàn thực phẩm. Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trước mắt có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ …

Xem tiếp

5 món đồ ăn vặt ‘ngậm’ hóa chất cực độc

đồ ăn vặt 1

Các bậc phụ huynh thường có thói quen mua đồ ăn vặt cho trẻ nhỏ mỗi ngày tuy nhiên họ lại không biết những sản phẩm này là những sản phẩm dầu mỏ độc hại hoặc chứa các loại phẩm màu nhân tạo có thể gây ra bệnh ung thư. Những loại thuốc nhuộm thực phẩm như Đỏ 40 hay …

Xem tiếp

Các phương pháp bảo quản thực phẩm an toàn

http://vesinhantoanthucpham.vn/?p=5122&preview=true

Bảo quản thực phẩm là quá trình tác động đến thực phẩm bằng các tác nhân vật lý và hóa học giúp cho thực phẩm có thời gian sử dụng lâu hơn mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng thiết yếu có trong đó. Từ xa xưa, khi khoa học kỹ thuật chưa phát triển, tủ lạnh và các …

Xem tiếp
Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
FOSI đã đăng ký với bộ công thương
Hotline: 0909 898 763