Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng (page 5)

Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng

Bắt giữ ô tô vận chuyển 750 kg bột kem sữa nguồn gốc Trung Quốc

Theo báo tin tức đưa tin, ngày 6/4/2018 đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với Trạm kiểm soát giao thông Tùng Diễn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra xe ô tô 29B – 106.86 đang lưu thông hướng Lạng Sơn – Hà Nội do lái xe Nguyễn Lưu Thông, trú …

Xem tiếp

Ngộ độc 4 người chết ở Quảng Nam: Do rượu có chứa methanol?

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, liên quan đến vụ ngộ độc khiến 4 người chết ở xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Quảng Nam, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam vừa có báo cáo kết quả giám sát, xử lý vụ việc này. Theo báo cáo, các nạn nhân tử vong đều uống rượu tại cơ …

Xem tiếp

Sẽ tiến hành thanh tra chuyên ngành ATTP tại 9 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Dự thảo đề xuất quy định về tiêu chuẩn, nhiệm vụ, quyền hạn, thẩm quyền của người được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm thuộc huyện, quận, thị xã (cấp huyện) và xã, phường, thị trấn (cấp xã); nội dung thanh tra, hoạt động thanh tra, trách nhiệm quản lý hoạt động thanh tra chuyên …

Xem tiếp

Bắt quả tang xe khách chở 180 kg thịt gà ôi thiu đang trên đường ra Hà Nội tiêu thụ

Ngày 30/3, trong lúc đang làm nhiệm vụ, Tổ công tác phát hiện chiếc xe oto khách mang biển kiểm soát 51B-123.85 có dấu hiệu khả nghi, lực lượng chức năng đã phát hiệu lệnh đề nghị chiếc xe dừng lại đê tiến hành điều tra. Khi tiến hành kiểm tra xe ô-tô khách, lực lượng chức năng phát hiện …

Xem tiếp

Đậu phụ bán tràn lan, cần biết mẹo chọn này để tránh ‘rước họa vào thân’

Đậu phụ là món ăn bình dân, thanh mát, dễ thưởng thức, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, món ăn giản dị này đang khiến nhiều gia đình phân vân khi đưa vào thực đơn mỗi ngày với lý do “sợ nhiễm thạch cao”. Vì vậy cách phân biệt đậu phụ chứa thạch cao và đậu phụ sạch là …

Xem tiếp

Chần thịt qua nước sôi – thói quen nguy hiểm ‘chết người’ nhiều người hay mắc phải

Nhiều người có thói quen mua thịt về đun sôi nước chần qua thịt, bỏ nước đầu, sau đó mới cho vào chế biến. Tuy nhiên, theo chuyên gia, đây là cách làm phản khoa học. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên của Viện Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết, dinh dưỡng trong thịt …

Xem tiếp

Cẩn trọng kẻo ‘mất Tết’ vì mua giò lụa chứa chất độc

Từ đầu năm 2018 đến nay, chưa có bất cứ vụ sản xuất giò chả bẩn nào không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mặc dù vậy, rất nhiều người với nỗi lo canh cánh mua phải giò lụa bẩn, giò lụa sử dụng hàn the , giò lụa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Ngay …

Xem tiếp

Ăn dâu tằm sai cách coi chừng nguy hiểm chết người

Theo báo Gia đình và Xã hội, trong quả dâu tằm có: Nước 84,71%; Đường 9,19% Z (có glucoza, fructoza), Axit 80% (có axit malic, axit sucinic), Protit 0,36%, Tanin, vitamin C, caroten. Khi quả dâu chín chuyển mầu đen có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng như vitamin B, C, K, beta carotene và nhiều sắt, chất xơ, riboflavin, phôtpho, …

Xem tiếp

Cần biết những điều này khi chọn mua rau muống để tránh ‘rước họa vào thân’

Đặc biệt, rau muống là loại thân rỗng, dễ hấp thu kim loại trong đó có chất chì. Nếu ăn phải rau muống nhiễm chì trong một thời gian dài, hậu quả để lại cho sức khỏe thật khôn lường. Ăn rau muống nhiễm chì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Thứ nhất, chất chì tích tụ trong …

Xem tiếp

Top 5 thực phẩm cấm kị người bị thủy đậu tuyệt đối không ăn

Bệnh thủy đậu là một trong những bệnh thường gặp, phổ biến nhất ở Việt Nam. Đây là căn bệnh có nhiều biến chứng phức tạp, khó kiểm soát và dễ lây lan. Để chữa trị hiệu quả và tránh tình trạng bệnh nặng hơn, người bị thủy đậu nên tránh một số thực phẩm. Đồ chiên nhiều dầu mỡ …

Xem tiếp
Hotline: 0918 828 875