Home / Kiến Thức / Quy định về giấy ATTP cần biết

Quy định về giấy ATTP cần biết

Chế tài xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016

images-33

Từ ngày 1/7/2016 tới đây, khung hình phạt tối đa hành vi vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) có thể bị xử phạt tù tới 20 năm. Đây có thể được coi như một đột phá trong cuộc chiến với vấn nạn thực phẩm “bẩn” đang diễn ra hàng ngày, gây lo lắng, bất …

Xem tiếp

Quy định kiểm nghiệm định kỳ nguồn nước uống đóng chai

uong-nuoc-hang-ngay

Nhằm siết chặt, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, Bộ Y tế đã yêu cầu cơ sở khai thác, sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai phải được kiểm tra và bảo đảm phù hợp với quy định về chất lượng ít nhất 12 tháng/lần. Đây là một trong số …

Xem tiếp

Xét nghiệm nước ăn uống để xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

http://vesinhantoanthucpham.vn/xet-nghiem-nuoc-an-uong-de-xin-giay-chung-nhan-co-so-du-dieu-kien-an-toan-thuc-pham/

Nước ăn uống là nước dùng cho ăn uống, chế biến thực phẩm và có vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người, là yếu tố không thể thiếu cho sự sống. Tuy nhiên một thực trạng đáng buồn đang diễn ra: Cuộc sống càng hiện đại thì môi trường ngày càng ô nhiễm, tình trạng nước bị …

Xem tiếp

Phí cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Phí cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở là việc cần làm đầu tiên và bắt buộc trước khi doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Khi cơ sở đi vào hoạt động mà chưa tiến hành xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an …

Xem tiếp

Quy định kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm cho bếp ăn tập thể

kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm

Bếp ăn tập thể ngày càng trở thành nhu cầu cấp thiết đối với người lao động, học sinh, sinh viên,… Tuy nhiên, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các bếp ăn tập thể, đặc biệt là các bếp ăn tập thể ở khu công nghiệp đều có nguyên nhân xuất phát từ điều kiện an toàn …

Xem tiếp

Tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm

Tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm

Xuất phát từ lợi ích và tầm quan trọng của việc tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, theo quy định trong hồ sơ xin chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm  bắt buộc phải có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người …

Xem tiếp

Quy định kiểm tra định kỳ đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh- Bộ Y tế

kiem tra an toan thuc pham

Để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng, Bộ Y Tế đã và đang có những biện pháp siết chặt quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, Bộ đã tăng cường phối hợp cùng thanh tra liên ngành tiến hành giám sát, kiểm tra định kỳ đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã …

Xem tiếp

Xin giấy phép An toàn thực phẩm thực phẩm bao gói sẵn ở đâu?

Cliff-Spicer-2670-web-1454060351_660x0

Thực phẩm bao gói sẵn là thực phẩm được bao gói và ghi nhãn hoàn chỉnh, sẵn sàng để bán trực tiếp cho mục đích chế biến tiếp hoặc sử dụng để ăn ngay. Các sản phẩm bao gói này ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi sự tiện lợi và đa dạng của các dòng sản phẩm, từ …

Xem tiếp

Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang trở thành một vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay, cũng vì lẽ đó, một khi cơ sở sản xuất không đạt các điều kiện cần và đủ để đảm bảo VSATTP thì sản phẩm sẽ không thể tồn tại trên thị trường.

Xem tiếp
Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
FOSI đã đăng ký với bộ công thương