Home / Tin Tức

Tin Tức

Cá kho chuyển màu đỏ’ dương tính với vi khuẩn Serratia marcescens

Cá kho chuyển màu hồng sau khi để qua đêm

Chiều ngày 30-5, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc qia đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu cá bạc má (đã kho) có màu hồng đỏ bất thường được Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu cá này dương tính với vi khuẩn Serratia marcescens và xác định …

Xem tiếp

Hãi hùng với ‘công nghệ’ tẩm hóa chất món bún bò, mỳ sợi, xúc xích

bun-bo

Bún bò sử dụng chất làm mềm xương Những người hay ăn hủ tíu, bún bò không khỏi giật mình khi biết thông tin 80% quán hủ tiếu, bánh canh, bún bò… sử dụng hóa chất để nấu mềm xương. Đó là phát biểu của bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM trong Hội …

Xem tiếp

Xử phạt 13 cơ sở không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm ở Yên Bái

vesinh-an-toan-thuc-pham

Trong tháng 5 năm 2017, Chi cụ Quản lý chất lượng nông sản và thủy sản tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Nhằm thực hiện cao điểm hành động về vệ sinh an toàn thực …

Xem tiếp

Hãi hùng thịt ngoại nhập bốc mùi chờ ngày cho ra thị trường

Thực phẩm ngoại nhập bị lực lượng chức năng thu giữ.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, người Việt đang tiêu thụ nhiều nhất là các phụ phẩm đông lạnh như cánh, móng giò, nội tạng lợn, thịt lợn đông lạnh các loại được nhập khẩu chủ yếu từ châu Âu như Đức hoặc Ba Lan. Thịt bò và các sản phẩm thịt bò, thịt …

Xem tiếp

Măng chuyển màu đen trong thùng phuy “ngậm” hóa chất

Măng tươi chuyển màu được công an phát hiện.

Ngày 18/5, Công an Hà Nam đã kiểm tra và phát hiện hơn 1 tấn măng tưng đựng trong 13 thùng phuy đã qua sử dụng có nhãn cảnh báo các hóa chất độc hại. Lực lượng phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, phân …

Xem tiếp

Một doanh nghiệp lén lút hoạt động, xả thải chui ra môi trường

Cá tạp chưa được công nhân chế biến tại nhà máy của DNTN Tuấn Thanh

Mặc dù đã bị buộc ngưng hoạt động nhưng DNTN Tuấn Thanh (Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn lén lút cho công nhân chế biến hải sản rồi xả toàn bộ nước thải ra sông gây ôi nhiễm môi trường và sức khỏe của người dân sống xung quanh. Ngày 16/5, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bà Rịa – …

Xem tiếp

Chấn chỉnh kịp thời về vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm

Kiểm tra một cơ sở làm bún truyền thống tại huyện Đức Thọ

Đoàn kiểm tra Liên ngành về ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh, kho đông lạnh, các chợ và xử phạt 17 cơ sở với số tiền gần 100 triệu đồng vì vi phạm về ATVSTP. Thực hiện Quyết Định 1000/QĐ-UBND, ngày 14/4/2017 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về …

Xem tiếp

Nhà hàng ở Khu ẩm thực Đồng Tôm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

vesinhantoanthucpham-1

Khu ẩm thực Đồng Tâm ở Nghi Lọc có đến 9 trong 16 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đã bị xử lý vì vi phậm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Khu ẩm thực Đầm Tôm xóm Khánh Đông, xã Nghi Khánh có 16 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đây …

Xem tiếp

Bộ Y tế xử phạt hơn 4 tỷ đồng đối với các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Trong năm 2017, Bộ Y tế tăng cường thanh tra, kiểm tra các mặt hàng là thực phẩm, thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm...

Ngày 12/5 Cục an toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết: Trong 6 tháng qua, cục đã tiến hành quyết định xử phạt vị phạm hành chính trên 24 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm với tổng mức phạt gần 4,1 tỷ đồng. Trong đó, công ty Xuất nhập khẩu thiết bị y tế Minh Bang Việt …

Xem tiếp

Xử phạt 24 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

xu-phat-24-co-so

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: từ ngày 1/10/2016 đến nay, cục đã ban hành 24 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 24 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. Với tổng số tiền phạt là hơn 4 tỷ đồng; trong đó có 11 cơ sở vi phạm về quảng …

Xem tiếp
Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
Hotline: 0918 828 875