Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Nông Nghiệp cấp / Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở chế biến kinh doanh nông sản

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở chế biến kinh doanh nông sản

Để thành công trong việc kinh doanh ngành hàng thực phẩm nói chung cũng như ngành nông sản nói riêng thì việc đầu tiên mà chủ doanh nghiệp cần phải thực hiện đó là xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Đây là một trong những thủ tục cần thiết và quan trọng mà bất cứ chủ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua nhằm chấp hành tốt quy định của Nhà nước cũng như góp phần nâng cao uy tín cho cơ sở kinh doanh của mình.

130519-nong-san
Kinh doanh nông sản sạch tại các thành phố lớn khá tiềm năng khi có nhu cầu cao và có nhiều dư địa phát triển

Căn cứ vào:

Đơn vị cấp chứng nhận An toàn thực phẩm cho cơ sở chế biến kinh doanh nông sản là Chi Cục Bảo vệ Thực vật – Bộ Nông nghiệp.

Để được cấp chứng nhận ATTP cơ sở chế biến kinh doanh nông sản cần làm gì?

Chuẩn bị cơ sở

FOSI tóm tắt một số yêu cầu bắt buộc trong đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh, siêu thị hay cửa hàng nông sản như sau :

  • Rau quả bày bán phải có nguồn gốc an toàn.
  • Nơi bán hàng, kho chứa, phương tiện bán hàng, phương tiện vận chuyển, phương tiện bảo quản phải bảo đảm yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Tuyệt đối không được phun, ngâm, tẩm các hoá chất để bảo quản rau quả.
  • Không được bày bán rau quả úa, nát, ô nhiễm và rau quả bảo quản bằng hoá chất độc hại.
  • Nhân viên bán hàng phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
  • Không được bày bán lẫn lộn giữa “rau quả sạch” và “rau quả không sạch“.

Xây dựng hồ sơ xin cấp Giấy phép ATTP cho cơ sở chế biến kinh doanh nông sản

Xem tại đây

Quy trình FOSI thực hiện để ra giấy phép

  1. Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
  2. Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  3. Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  4. Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
  5. Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
  6. Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý
  7. Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
  8. Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn FOSI sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.

Thời gian có giấy chứng nhận:

Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ

Để được hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục cơ sở nhanh và hiệu quả, đủ điều kiện xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở chế biến kinh doanh nông sản, Quý doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Hoan: 0988 305 008 - 0909 898 763 - hoantran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - lienhe@fosi.vn để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0909 898 763

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP:0988 305 008

Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở chế biến kinh doanh nông sản
5 (100%) 3 votes

Tin mới

cach-lam-sua-dau-nanh-tai-nha

Chứng nhận ATTP cơ sở sản xuất sữa đậu nành

Sữa đậu nành là một thức uống được ưa chuộng với nhiều đơn vị sản …

Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
FOSI đã đăng ký với bộ công thương
Hotline: 0909 898 763