Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Công Thương cấp / Vệ sinh An toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún, bánh phở, bánh tráng

Vệ sinh An toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún, bánh phở, bánh tráng

Thời gian gần đây, nhiều kênh thông tin đại chúng đã phản ánh tình trạng sản xuất bún, bánh phở tươi kém chất lượng khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang và lo lắng. Vì vậy, nhằm đảm bảo chất lượng và tạo tâm lý yên tâm cho người tiêu dùng, Bộ Y tế đã đề ra kế hoạch cụ thể trong công tác quản lý, giám sát chặt chẽ thị trường vốn đang rất “nóng”này và xử lý nghiêm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh đã đi vào hoạt đông mà không có hoặc vi phạm quy định Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm.

FFR
Để không bị xử phạt hành chính, các cơ sở sản xuất kinh doanh bún và bánh phở tươi cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn nơi sản xuất đúng theo quy định của Nhà nước

Căn cứ vào:

Cơ sở sản xuất bún, bánh phở, bánh tráng theo quy định bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP tại Bộ Công Thương hoặc sở công thương tùy theo quy mô và tính chất hoạt động của doanh nghiệp. Giấy phép có hiệu lực 03 năm kể từ ngày cấp.

Để xin chứng nhận An toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún, bánh phở, bánh tráng cần làm gì?

Chuẩn bị cơ sở

Cơ sở sản xuất bún, bánh phở, bánh tráng cần phải đáp ứng các điều kiện tại Chương I Thông tư  15/2012/TT-BYT-Quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ban hành ngày ngày 12 tháng 09 năm 2012.

Tuy nhiên, trên thực tế khi áp dụng hướng dẫn quy định ATVSTP vào từng cơ sở, hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn khắc phục cơ sở cho rất nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm tại Việt Nam, FOSI nhận thấy việc áp dụng thực hiện thông tư còn tùy thuộc vào đặc điểm của tửng sản phẩm, công suất, địa điểm, cách bố trí thíết bị…(trong việc xây dựng nhà xưởng đạt tiêu chuẩn, hồ sơ quản lý nhân viên, nguyên lý của an toàn thực phẩm…). Vì thế, khi áp dụng cần linh hoạt và bám sát điều kiện thực tế, tránh áp dụng rập khuôn gây khó khăn cho công tác quản lý và tốn kém chi phí để khắc phục.

Xây dựng hồ sơ xin cấp chứng nhận An toàn thực phẩm 

Xem tại đây
  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
  3. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
  4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
  5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
  6. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  7. Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  8. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Quy trình thực hiện xin giấy chứng nhận ATTP cơ sở sản xuất bún, bánh phở, bánh tráng tại FOSI

  1. Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
  2. Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bào An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  3. Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  4. Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
  5. Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
  6. Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý
  7. Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
  8. Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần cung cấp

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn FOSI sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.

Từ hồ sơ doanh nghiệp cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ xin Giấy phép An toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún, bánh phở, bánh tráng đầy đủ, tiến hành nộp hồ sơ – ra giấy phép cho doanh nghiệp.

Thời gian ra giấy chứng nhận

Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (nhiều trường hợp có thể sớm hơn)

Để được hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục cơ sở nhanh và hiệu quả, đủ điều kiện xin Giấy phép An toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bún, bánh phở, bánh tráng Quý doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi: Mr Mạnh: 0981 828 875 - [email protected] hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - [email protected]

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP:0909 898 783

Email: [email protected]

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Tin mới

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh sữa chế biến

Mặc dù sữa là mặt hàng tiêu dùng nhanh nhưng trên thực tế kinh doanh …

Hotline: 0918 828 875