Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Công Thương cấp / Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh mỳ ăn liền

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh mỳ ăn liền

Ngày nay, trong thời buổi kinh tế thị trường, khi con người phải chạy đua với thời gian để chuẩn bị một bữa ăn hoàn chỉnh là điều không hề đơn giản. Đại đa số chúng ta thường tìm cho mình một phần ăn nhanh để tiết kiệm thời gian. Trong đó, mì ăn liền là món ăn phổ biến mà đại đa số chúng ta thường nghĩ đến.

Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi và nhanh chóng mà mỳ ăn liền đem lại thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là nỗi lo hàng đầu của người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm. Do đó, để cam kết chất lượng cũng như tạo niềm tin đối  với người tiêu dùng thì các nhà sản xuất, kinh doanh mỳ ăn liền phải chứng minh được cơ sở đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để sản xuất ra sản phẩm an toàn và hợp vệ sinh hay nói cách khác là phải xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm cho cơ sở của mình tại Bộ Công Thương hoặc sở công thương tùy theo quy mô và tính chất hoạt động của doanh nghiệp.

images759139_images738150__MG_6596
Cơ sở sản xuất mỳ ăn liền phải đáp ứng các tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất sản phẩm

Căn cứ vào:

Để xin chứng nhận ATTP cơ sở sản xuất kinh doanh mỳ ăn liền cần làm gì?

Chuẩn bị cơ sở

Cơ sở sản xuất kinh doanh mỳ ăn liền cần phải đáp ứng các điều kiện tại Thông tư Số 15/2012/TT-BYT-Quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ban hành ngày 12 tháng 09 năm 2012.

Tuy nhiên, trên thực tế khi áp dụng hướng dẫn quy định ATVSTP vào từng cơ sở, hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn khắc phục cơ sở cho rất nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm tại Việt Nam, FOSI nhận thấy việc áp dụng thực hiện thông tư còn tùy thuộc vào đặc điểm của tửng sản phẩm, công suất, địa điểm, cách bố trí thíết bị…(trong việc xây dựng nhà xưởng đạt tiêu chuẩn, hồ sơ quản lý nhân viên, nguyên lý của an toàn thực phẩm…). Vì thế, khi áp dụng cần linh hoạt và bám sát điều kiện thực tế, tránh áp dụng rập khuôn gây khó khăn cho công tác quản lý và tốn kém chi phí để khắc phục.

Chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận toàn thực phẩm 

Click xem tại đây

Quy trình FOSI thực hiện để ra giấy phép

  1. Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
  2. Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  3. Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  4. Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
  5. Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
  6. Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý
  7. Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
  8. Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn FOSI sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.

Thời gian có giấy chứng nhận:

Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (Nhiều trường hợp có thể sớm hơn)

Để được hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục cơ sở nhanh và hiệu quả, đủ điều kiện xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh mỳ ăn liền, Quý doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Hoan: 0988 305 008 - 0909 898 763 - hoantran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - lienhe@fosi.vn để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0909 898 763

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP:0988 305 008

Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh mỳ ăn liền
5 (100%) 3 votes

Tin mới

kem1

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh kem

Dạo gần đây trên một số báo đài đăng tải thông tin phản ánh tình …

Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
FOSI đã đăng ký với bộ công thương
Hotline: 0909 898 763