Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Y Tế cấp / Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng

Kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN) là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Trong đó điều kiện cốt yếu để sản xuất ra sản phẩm an toàn và chất lượng là phải tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở theo hướng dẫn tại Thông tư 16/2012/TT-BYT do Bô Y tế ban hành ngày ngày 22 tháng 10 năm 2012Thực hiện tốt những yêu cầu trên là chấp hành tốt quy định nhà nước đồng thời tạo điều kiện giúp chủ doanh nghiệp thuận lợi trong quá trình xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm góp phần nâng cao uy tín cho cơ sở sản xuất kinh doanh của mình.

thuc-pham-chuc-nang
TPCN đang tạo nên “làn sóng” trên thị trường Việt Nam khi những con số thống kê cho thấy đây là lĩnh vực phát triển hàng đầu cả về số lượng lẫn doanh thu

Căn cứ vào:

Để được cấp chứng nhận ATTP cơ sở sản xuất kinh doanh TPCN cần làm gì?

Chuẩn bị cơ sở

  • Địa điểm, môi trườngDiện tích khu vực sản xuất thích hợp, không ô nhiễm có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.
  • Thiết kế, bố trí nhà xưởng: Phù hợp với công suất sản xuất, nguyên tắc một chiều, các khu vực tách biệt, Cống rãnh thoát nước, Kho,  hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động: nằm ngoài khu vực sản xuất và phù hợp theo yêu cầu
  • Hệ thống cung cấp nước: Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nước để phục vụ rửa dụng cụ…
  • Thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến, bao gói, bảo quản, vận chuyển: Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
  • Chủ doanh nghiệp và người sản xuất thực phẩm phải tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Phải được học tập huấn kiến thức vệ sinh An toàn thực phẩm (01 năm/lần), phải khám sức khỏe định kỳ 06 – 01 năm/lần.

Xây dựng hồ sơ xin Giấy chứng nhận ATTP cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng

Click xem tại đây

Chương trình tư vấn Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm tại FOSI

Nhằm hỗ trợ quý doanh nghiệp đơn giản hóa đến mức tối đa những quy trình và thủ tục phức tạp để rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí trong việc xin giấy phép ATTP cho cơ sở kinh doanh sản xuất thực phẩm chức năng, FOSI đã triển khai chương trình tư vấn trọn gói bao gồm tư vấn khắc phục cơ sở, hoàn thiện hồ sơ, nộp lên cơ quan thẩm quyền, theo dõi quá trình thẩm định, tiếp đoàn thẩm định và giao giấy chứng nhận cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn FOSI sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.

Thời gian có giấy chứng nhận:

Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ

Để được hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục cơ sở nhanh và hiệu quả, đủ điều kiện xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng, Quý doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Mạnh: 0918 828 875 - info@fosi.vn , Mr An: 0915 770 056 - ando@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - lienhe@fosi.vn để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875(Mr Mạnh)

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350

Hotline CBSP: 0986 683 137 (Mr Hải)

Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - shopcongnghethucpham.com - danthucpham.vn

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng
5 (100%) 4 votes

Tin mới

toi-den-co-don-ngon

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh tỏi đen

Tỏi đen được tạo ra từ tỏi tươi bởi quá trình lên men chậm, dưới …

Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
FOSI đã đăng ký với bộ công thương