Home / Tin Tức / Masan phản pháo thông tin “nước mắm hóa chất”

Masan phản pháo thông tin “nước mắm hóa chất”

Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan cho rằng đã có sự “cố tình gây sai lệch về chất lượng sản phẩm nước mắm Chin-Su, Nam Ngư” trước thông tin nước mắm công nghiệp chứa nhiều hóa chất

Theo Masan, đối với ngành hàng nước mắm, công ty đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng, tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá, cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chin-Su và Nam Ngư.

Bên cạnh đó, Massan còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín, ước tính khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng sản xuất nước mắm chính tại Việt Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết… Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu này đều tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng.

Ngoài ra, các sản phẩm nước mắm của Masan được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá.

Massan cũng cho biết đã gửi công văn kiến nghị đến các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ đạo và tiến hành thanh tra toàn diện, chú trọng việc tuân thủ quy định về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm, đặc biệt là Arsen (thạch tín) trong nước mắm theo QCVN 8-2:2011/BYT. Trên cơ sở đó công bố rộng rãi kết quả thanh tra, kiểm tra cho công chúng và các cơ quan báo chí, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng và các nhà sản xuất chân chính.

Lý do Massan đưa ra kiến nghị này là vì công ty đã thực hiện một cuộc nghiên cứu với gần 100 mẫu nước mắm có độ đạm cao (hàm lượng nitơ tổng toàn phần hơn 25 g/lít) được lấy trên thị trường thì có hơn 90% có hàm lượng thạch tín vượt quy định.

Thông tin này được đại diện Massan đưa ra tại một hội thảo chuyên ngành diễn ra tại TP HCM ngày 10-10. Có mặt tại hội thảo, ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, cho rằng đây chỉ là thông tin ban đầu của doanh nghiệp đưa ra để tham khảo. Còn với vai trò là nhà quản lý, ông chưa thể đưa ra ý kiến khi chưa có kết quả kiểm tra do cơ quan có thẩm quyền thực hiện.

Theo nld.com.vn

Đánh giá bài viết

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875