Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng / [CẢNH BÁO] 6 món ăn gây ung thư nếu để qua đêm

[CẢNH BÁO] 6 món ăn gây ung thư nếu để qua đêm

6 món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt nhưng lại dễ gây ngộ độc, ung thư nếu để qua đêm

Có hai lý do chính khiến thực phẩm biến thành chất độc:

  • Thứ nhất: trong thành phần chứa các chất dễ chuyển hóa gây ung thư, chẳng hạn như chất nitrit, không thể loại bỏ ngay cả khi đã đun nóng.
  • Thứ hai: nhiễm vi khuẩn qua thời gian dài.

6 món ăn gây ung thư nếu để qua đêm nên biết

Dưới đây là 6 món ăn gây ung thư, ngộ độc, dễ bị nhiễm khuẩn nhất khi để qua đêm nếu ăn phải:

1. Trứng

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: với trứng gà luộc để qua đêm, nếu như không bảo quản trong tủ lạnh mà để nó ở ngoài sẽ tạo điều kiện cho các vi sinh vật phát triển, ăn vào rất có hại cho dạ dày và đường ruột. Lưu ý, với những quả trứng luộc lòng đào, tốt nhất nên dùng ngay, không thể để quá lâu.

2. Các chế phẩm từ đậu

món ăn gây ung thư nếu để qua đêm nên biết
Các món ăn từ đậu không nên để qua đêm

Các sản phẩm từ đậu nành thường có hàm lượng protein và những chất dinh dưỡng cao, là nguồn nuôi dưỡng dồi dào cho những vi sinh vật. Không chỉ vậy đậu phụ và sữa từ đậu nành nếu để lâu sẽ dễ bị nhiễm khuẩn Clostridium botulium – Loại vi khuẩn này có thể khiến con người bị liệt thần kinh dẫn tới tử vong.

>> Bạn đang xem bài viết: [CẢNH BÁO] 6 món ăn gây ung thư nếu để qua đêm tại vesinhantoanthucpham.vn

3. Súp

Nhiều gia đình thường có các thói quen nấu súp để ăn dần trong một vài ngày mà không biết món ăn này nếu như để qua đêm rất dễ tạo ra kết tủa gây hại.

4. Rau nấu chín

Hàm lượng nitrat có trong các loại rau xanh khá cao, nên khi đun nấu không đúng cách và để qua đêm sẽ tạo ra điều kiện chuyển hóa nitrat thành nitrit – một loại chất gây ung thư. Thậm chí, đem hâm nóng lại cũng không thể khử được chất này.

5. Nộm, gỏi

món ăn gây ung thư nếu để qua đêm nên biết
Nộm gỏi cũng được liệt kê voài nhóm 6 món ăn gây ung thư nếu để qua đêm

Hầu hết các món nộm, gỏi đều không cần phải dùng đến nhiệt độ để làm chín, vì thế sẽ chứa được lượng vi khuẩn cao hơn bình thường. Nếu như để món này qua ngày hôm sau, dù được bảo quản ở trong tủ lạnh vẫn không hạn chế được các loại vi khuẩn, nấm mốc phát triển, gây ra một số bệnh về đường ruột, thậm chí ngộ độc.

6. Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh, tuy nhiên nếu như để qua đêm và hâm nóng lại bằng lò vi sóng thì toàn bộ chất dinh dưỡng có ích sẽ biến mất và thay vào đó là các chất có hại gây đầy hơi, khó tiêu.

Trên đây Fosi đã liệt kê 6 món ăn gây ung thư nếu để qua đêm mà bạn nên biết để tránh. Hy vọng bài viết hữu ích đến quý vị độc giả quý khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu làm giấy phép ngành thực phẩm nói chung và giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nói riêng hãy liên hệ ngay đến FOSI Mr Mạnh: 0981 828 875 – [email protected] hoặc  Ms Ngân: (028) 6682 7330 – 0909 228 783[email protected] để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm

Tin mới

Những người cần tránh xa dưa cà muối kẻo có ngày ‘mất mạng’

Người bị suy thận Thận có rất nhiều chức năng như đào thải các chất …

Hotline: 0918 828 875