“Rượu” là đồ uống có cồn thực phẩm. Rượu được sản xuất từ quá trình lên men (có hoặc không chưng cất) từ tinh bột của các loại ngũ cốc, dịch đường của cây và hoa quả hoặc được pha chế từ cồn thực phẩm (Ethanol).
Trên thị trường có rất nhiều loại rượu: rượu vang, rượu Vodka, rượu thuốc, rượu sâm, rượu nhung nai… Tuy nhiên Rượu thuộc nhóm hàng hoá nhà nước hạn chế kinh doanh, vì vậy tất cả các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất rượu, kinh doanh sản phẩm rượu (phân phối, bán buôn, bán lẻ) đều phải đáp ứng các điều kiện về giấy phép như sau:
- Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành sản xuất rượu hoặc bán buôn rượu, phân
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP để sản xuất hoặc phân phối hoặc bán buôn hoặc bán lẻ rượu
- Giấy phép phòng cháy chữa cháy
- Giấy cam kết môi trường
- Giấy phép kinh doanh rượu (phân phối, bán buôn rượu, đại lý rượu, bán lẻ rượu)
- Công bố hợp quy/phù hợp quy định An Toàn thực phẩm Rượu
Quy trình làm việc để ra giấy phép
Hồ sơ đầy đủ để xin giấy phép cho cơ sở sản xuất rượu
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
- Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
- Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI
Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM. Hotline ATTP: 0918 828 875 Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875 | Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350 Hotline CBSP: 0988 305 008 Email: [email protected] |
Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn |