Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Y Tế cấp / An toàn thực phẩm cho kinh doanh nhà hàng

An toàn thực phẩm cho kinh doanh nhà hàng

“Nhà hàng là loại hình kinh doanh các sản phẩm ăn uống nhằm thu hút lợi nhuận, phục vụ nhiều đối tượng và nhu cầu của khách hàng với nhiều loại hình khác nhau”

Trước và ngay cả sau khi mở nhà hàng, quán ăn vấn đề hoàn thiện các thủ tục giấy tờ luôn làm bạn phải đau đầu và suy nghĩ không thể yên tâm làm việc được, trong đó Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (gọi tắt là giấy chứng nhận ATTP) là một trong những yêu cầu bắt buộc và không thể bỏ qua đối với những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này.

kinh doanh nhà hàng
Bảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng là vấn đề hết sức quan trọng mà các chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua

Căn cứ vào:

Để được phép kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống thì các chủ nhà hàng phải tiến hành xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Việc xin giấy phép này sẽ được tiến hành tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ngay trên địa bàn mà nhà hàng đó đang thực hiện hoạt động kinh doanh.

Để xin chứng nhận ATTP nhà hàng cần phải làm gì?

Chuẩn bị cơ sở

Trước khi được cấp Giấy chứng nhận ATTP thì chủ doanh nghiệp cần chứng minh được cơ sở đáp ứng đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y tế đề ra theo hướng dẫn tại Khoản 2 Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP

  1. Tuân thủ các quy định tại Điều 28, 29 và Điều 30 Luật an toàn thực phẩmvà các yêu cầu cụ thể sau:
    • Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế;
    • Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm.
  2. Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận và không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Việc đáp ứng được những điều kiện trên sẽ góp phần giúp chủ nhà hàng thuận lợi trong quá trình xin cấp Giấy phép an toàn thực phẩm đồng thời tạo niềm tin cho thực khách về chất lượng và độ an toàn của các loại thực phẩm tại nhà hàng.

Xây dựng hồ sơ xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm

Xem tại đây
  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  • Danh sách người kinh doanh ăn uống đã được xác nhận kiến thức ATTP có xác nhận của chủ cơ sở.
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Chương trình tư vấn Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho kinh doanh nhà hàng tại FOSI

Nhằm hỗ trợ quý doanh nghiệp đơn giản hóa đến mức tối đa những quy trình và thủ tục phức tạp để rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí, FOSI đã triển khai chương trình tư vấn trọn gói Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bao gồm tư vấn khắc phục cơ sở, hoàn thiện hồ sơ, nộp lên cơ quan thẩm quyền, theo dõi quá trình thẩm định, tiếp đoàn thẩm định và giao giấy chứng nhận cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
  • Danh sách người kinh doanh ăn uống đã được xác nhận Kiến thức ATTP có xác nhận của chủ cơ sở. Kết quả khám sức khoẻ của người trực tiếp kinh doanh ăn uống và chủ cơ sở.

Từ hồ sơ doanh nghiệp cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho nhà hàng đầy đủ, tiến hành nộp hồ sơ – ra giấy phép cho doanh nghiệp.

Thời gian có giấy chứng nhận

Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (nhiều trường hợp có thể sớm hơn)

nha hang
Một trong những nhà hàng hoạt động ở TPHCM mà FOSI từng tư vấn giấy phép ATTP

Để được hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục cơ sở nhanh và hiệu quả, đủ điều kiện xin Giấy chứng nhận an oàn thực phẩm cho nhà hàng, Quý doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi: Mr Mạnh: 0981 828 875 - [email protected] hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - [email protected] để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP:0909 898 783

Email: [email protected]

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

 

 

Tin mới

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng …

Hotline: 0918 828 875