Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, nhất là trong các bếp ăn tập thể phục vụ nhiều người ăn cùng một lúc điển hình như suất ăn công nghiệp. Để được phép kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực này thì các chủ doanh nghiệp phải tiến hành xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Việc xin giấy phép này sẽ được tiến hành tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ngay trên địa bàn mà cơ sở đó đang hoạt động.
Để được cấp chứng nhận ATTP suất ăn công nghiệp cần làm gì?
Chuẩn bị cơ sở
Trước khi được cấp Giấy chứng nhận ATTP thì chủ doanh nghiệp cần chứng minh được cơ sở đáp ứng đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y tế đề ra theo hướng dẫn tại Khoản 2 Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP
- Tuân thủ các quy định tại Điều 28, 29 và Điều 30 Luật an toàn thực phẩm và các yêu cầu cụ thể sau:
- Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế;
- Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm.
- Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận và không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Việc đáp ứng được những điều kiện trên sẽ góp phần giúp doanh nghiệp thuận lợi trong quá trình xin cấp Giấy phép an toàn thực phẩm cũng như cam kết mang đến cho người tiêu dùng những bữa ăn chất lượng, an toàn và hợp vệ sinh.
Xây dựng hồ sơ xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cho suất ăn công nghiệp
Chương trình tư vấn Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho suất ăn công nghiệp tại FOSI
Nhằm hỗ trợ quý doanh nghiệp đơn giản hóa đến mức tối đa những quy trình và thủ tục phức tạp để rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí, FOSI đã triển khai chương trình tư vấn trọn gói Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bao gồm: Tư vấn khắc phục cơ sở, hoàn thiện hồ sơ, nộp lên cơ quan thẩm quyền, theo dõi quá trình thẩm định, tiếp đoàn thẩm định và giao giấy chứng nhận cho doanh nghiệp.
Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ghi ngành nghề chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
- Danh sách người kinh doanh ăn uống đã được xác nhận Kiến thức ATTP có xác nhận của chủ cơ sở. Kết quả khám sức khoẻ của người trực tiếp kinh doanh ăn uống và chủ cơ sở.
Từ hồ sơ doanh nghiệp cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho suất ăn công nghiệp đầy đủ, tiến hành nộp hồ sơ – ra giấy phép cho doanh nghiệp.
Thời gian có giấy chứng nhận
Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (nhiều trường hợp có thể sớm hơn)
Để được hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục cơ sở nhanh và hiệu quả, đủ điều kiện xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho suất ăn công nghiệp, Quý doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi: Mr Mạnh: 0981 828 875 - [email protected] hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - [email protected] để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.
Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI
Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM. Hotline ATTP: 0918 828 875 Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875 | Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350 Hotline CBSP:0909 898 783 Email: [email protected] |
Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn |