Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Y Tế cấp / An toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ- Bộ Y tế

An toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ- Bộ Y tế

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ là cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thực phẩm.

Theo Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018, các cơ sở xuất ban đầu nhỏ lẻ, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ không còn thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm.

images560774_5_Yen_Nhi

Dù vậy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ vẫn phải tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm quy định tại Điều 22 Luật ATTP số 55/2010/QH12 có hiệu lực thi hành ngày 01 tháng 07 năm 2011. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ phải tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm sau đây:

  • Có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm;
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Có trang thiết bị phù hợp để sản xuất, kinh doanh thực phẩm không gây độc hại, gây ô nhiễm cho thực phẩm;
  • Sử dụng nguyên liệu, hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm;
  • Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Thu gom, xử lý chất thải theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán bảo đảm truy xuất được nguồn gốc thực phẩm.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và quy định cụ thể về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) ban hành quy chuẩn kỹ thuật địa phương, quy định cụ thể điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ đối với thực phẩm đặc thù trên địa bàn tỉnh

Xây dựng hồ sơ xin cấp chứng nhận ATTP

Xem tại đây

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ, lẻ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế chịu sự kiểm tra định kỳ của phòng Y tế, trung tâm Y tế dự phòng Quận, Huyện ngay tại địa bàn mà sơ sở đó đang hoạt động. Ngoài ra, cơ quan kiểm tra còn có quyền kiểm tra đột xuất trong các trường hợp như: Khi có dấu hiệu vi phạm về an toàn thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm; các đợt kiểm tra cao điểm…

Mọi thắc mắc về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế bao gồm tư vấn khắc phục cơ sở, xây dựng hồ sơ xin cấp chứng nhận vui lòng gọi tới hotline Mr Mạnh: 0981 828 875 - info@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - lienhe@fosi.vn để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP:0909 898 783

Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

 

An toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ- Bộ Y tế
5 (100%) 4 votes

Tin mới

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh tỏi đen

Tỏi đen được tạo ra từ tỏi tươi bởi quá trình lên men chậm, dưới …

Hotline: 0918 828 875