Home / Tin Tức / Tăng cường kiểm soát chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết 2016

Tăng cường kiểm soát chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết 2016

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ban hành văn bản về tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm sản phẩm nông thủy sản dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu các lực lượng chức năng, ban ngành liên quan khẩn trương tiến hành tổ chức các đợt kiểm tra, thanh tra chuyên ngành đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán.

Việc thanh kiểm tra tập trung vào các sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn như: thịt, cá, trứng, giò, chả, nem, lạp sườn, các loại hạt (hướng dương, hạt bí, hạt dưa…), măng, mộc nhĩ, nấm… và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định.

Bên cạnh đó, các địa phương cần đẩy mạnh truyền thông, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm an toàn, giới thiệu cơ sở bán sản phẩm an toàn có xác nhận cho người tiêu dùng qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Văn bản cũng nêu rõ, các đơn vị cơ sở cần phối hợp chặt chẽ với các ngành Công Thương, Y tế trong thanh, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán như rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, ô mai…

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng nhấn mạnh, Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016 là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm trong đó có rất nhiều sản phẩm do ngành nông nghiệp trực tiếp quản lý và phối hợp với các Bộ, ngành khác quản lý.

Được biết ngay từ tháng 10/2015, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát động đợt cao điểm hành động năm Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp tập trung vào các tháng cao điểm Tết. Tháng 12/2015 Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã ban hành Kế hoạch công tác Bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.

ĐKH

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

error: Content is protected !!
Hotline: 0918 828 875