Home / Tin Tức / Bắt 2 tấn mực thối đang chuẩn bị “tuồn” vào tiệc cưới

Bắt 2 tấn mực thối đang chuẩn bị “tuồn” vào tiệc cưới

Hải sản như tôm, mực là đặc sản trong tiệc cưới, nhiều kẻ xấu có ý đồ trục lợi cá nhân đã tẩy uế những con mực thối thành mực trắng, tươi để trà trộn vào các bữa tiệc cưới.

Theo tin tức trên báo VietNamNet, ngày 26/4, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – CAQ Hoàng Mai vừa phối hợp với CAP Yên Sở và Đội 6 – Phòng Cảnh sát môi trường – CATP Hà Nội bất ngờ kiểm tra phát hiện một cơ sở ở Hưng Lĩnh, khu đồng bãi, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội,  sơ chế, tẩy rửa mực đông lạnh. Toàn bộ số mực hải sản này đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối. Ước tính trọng lượng khoảng 2 tấn.

Bắt 2 tấn mực thối đang chuẩn bị "tuồn" vào tiệc cưới
Xưởng sản xuất hải sản mực thối đặc sản tiệc cưới gây khiếp hãi. Ảnh minh họa

Chủ cơ sở này là Nguyễn Văn Huynh, SN 1985, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo lời khai của Huynh, cơ sở sơ chế này được Huynh thuê lại khoảng gần một tháng trở lại đây, chuyên phục vụ để sơ chế, tẩy rửa mực đông lạnh. Cơ sở sơ chế, tẩy rửa mực phân hủy được ngụy trang tại 1 ngôi nhà tạm gần hồ câu để che mắt cơ quan chức năng, theo báo VOV.

Khi bất ngờ bị kiểm tra, có 6 nhân viên đang tiến hành tẩy rửa số mực phân hủy. Thời điểm kiểm tra, Huynh không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe và tập huấn kỹ năng an toàn thực phẩm cho nhân viên. Được biết, số mực này được Huynh thu mua từ Hải Phòng với giá 14.000 đồng/kg. Sau khi sơ chế, tẩy rửa sạch sẽ được “tuồn” vào các nhà hàng trên địa bàn Thành phố Hà Nội để phục vụ cho các đám cưới với giá từ 40.000-50.000 đồng/kg.

Sự việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra mở rộng vụ vi phạm an toàn thực phẩm nghiêm trọng này.

Theo VietQ

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875