Home / Tin Tức / Bắt quả tang cơ sở giết heo bệnh bán ra thị trường

Bắt quả tang cơ sở giết heo bệnh bán ra thị trường

(NTD)- Ngày 10/10, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa bắt quả tang 1 cơ sở giết mổ heo bệnh, heo chết để bán ra thị trường.

Theo đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP. Biên Hòa tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ heo của ông Phan Thanh Sang (39 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau, tạm trú KP2, phường Long Bình, TP. Biên Hòa). 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở có 2 người đang thực hiện việc giết mổ heo. Quá trình giết mổ heo của các nhân viên cơ sở đều được thực hiện trên nền xi măng và nằm ngay chuồng nuôi heo rất mất vệ sinh. Lực lượng chức năng phát hiện khoảng 200kg thịt heo đã được mổ thành phẩm trước đó. Số thịt này nằm vương vãi trên nền xi măng, trong đó một số đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng phát hiện số thịt được mổ thành phẩm từ những con heo bị bệnh hoặc đã chết. Nhiều thành phẩm thịt có vết thâm tím. Kiểm tra, lực lượng phát hiện 8 con heo với trọng lượng khoảng 250kg có biểu hiện bị bệnh và đang chờ giết mổ.

Ông Sang không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến nguồn gốc số thịt heo trên. Bước đầu chủ cơ sở khai nhận, số heo được nhập từ các trại chăn nuôi tư nhân ở khu vực xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom. Hàng ngày, khi các cơ sở chăn nuôi này phát hiện có heo bệnh, heo bỏ ăn hoặc đã chết đều mang đến cơ sở của ông và bán với giá khoảng 13 ngàn đồng/kg. Sau khi giết mổ, ông Sang đưa số thịt heo này tiêu thụ tại khu vực tỉnh Bình Dương.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý, tịch thu toàn bộ tang vật và bàn giao cho lực lượng thú y và chính quyền địa phương đem đi tiêu hủy.

Được biết, cách đây gần 3 tuần, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở này và phát hiện nhiều sai phạm. Tuy nhiên, chủ cơ sở vẫn tiếp tục tái phạm.

Hoàng Bắc

Đánh giá bài viết

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875