Thời tiết se lạnh là một trong những thời điểm tuyệt vời cho những bữa lẩu lý tưởng. Tuy nhiên, hiện nay, vì lợi nhuận mà nhiều nhà hàng đã “phù phép” những nồi nước lẩu bắt mắt bằng những hóa chất độc hại để nồi lẩu có mùi thơm, ngon và bắt mắt. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn nhân biết được nồi lẩu có chứa hóa chất cực đơn giản, giúp bạn có thể bảo vệ được sức khỏe của mình.
Báo Dân Trí dẫn lại lời khuyên của chuyên gia ẩm thực Trung Quốc – Khổng Tường với tuyệt chiêu xem, ngửi và nếm để nhận biết được nồi lẩu có chứa hóa chất.
Nồi nước lẩu có màu đỏ hồng thì chắc chắn sẽ có chất phụ gia. Ảnh nguồn: Internet |
Dùng mắt để quan sát màu sắc của nồi nước lẩu, nếu nước lẩu có màu đỏ hồng thì chắc chắn nồi nước đã có chất phụ gia bởi trên thực tế nước lẩu nếu được ninh theo phương pháp truyền thống sẽ không có màu đỏ được như thế.
Ngửi
Dùng mũi để ngửi có thể phát hiện ra nồi lẩu có chất phụ gia hay không. Ảnh nguồn: Internet |
Một trong những phương pháp nữa được chuyên gia ẩm thực đưa ra đó là việc ngửi. Dùng mũi để ngửi, nếu như lẩu vừa mới được mang ra đã có mùi thơm thì có thể đã bị cho thêm hóa chất để kích mùi cho nồi nước lẩu.
Màu sắc
Quan sát màu sắc của nồi nước lẩu sẽ giúp bạn nhận biết được lầy có chứa hóa chất hay không. Ảnh nguồn: Internet |
Báo Sức khỏe và đời sống cũng cung cấp cách để nhận biết nồi lẩu có chứa hóa chất đó là quan sát màu sắc của nồi lẩu.
Đối với những nồi nước lẩu có chứa hóa chất, sẽ có màu đỏ hồng hoặc vàng cam. Sở dĩ có màu như thế là do đã sử dụng loại nước pha từ hóa chất và phụ gia.
Minh Di (tổng hợp)