Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho nhà sản xuất / Cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà máy chế biến sữa

Cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà máy chế biến sữa

Hiện nay, các sản phẩm sữa tươi và sữa bột ngày càng nhiều và đa dạng đồng thời nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, dữ báo sẽ còn tiếp tục tăng lên. Vậy nên để đáp ứng nhu cầu tiều dùng trong nước, các nhà máy chế biến sữa và các chế phẩm từ sữa xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên trước khi đưa đi vào hoạt động bắt buộc các nhà máy này phải được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo những sản phẩm đưa ra thì trường an toàn với sức khỏe người dùng.

img-10-5-2017

Về cơ bản các nhà máy chế biến sữa có nhiệm vụ chế biến sau đó đưa ra thì trường những sản phẩm sữa hay những chế phẩm từ sữa như: sữa tươi thanh trùng, tuyệt trùng, sữa bột, sữa chua,…. Tùy thuộc vào chức năng được thiết kế và định hướng kinh doanh của doanh nghiệp.

Các nhà máy chế biến sữa hiện nay đa phần đều áp dụng dây chuyền sản xuất khép kín và tự động cùng sự vận hành và điều khiển và trực tiếp tham gia sản xuất nhất định của nhân viên theo từng công đoạn. Từ đó, các sản phẩm sữa là nguồn thực phẩm bổ sung hiệu quả các dưỡng chất, mức dinh dưỡng cao và có sức tiêu thụ mạnh trên thị trường hiện nay.

Căn cứ vào:

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng Việt sử dụng các sản phẩm sữa sạch và an toàn, việc các cơ quan chức năng đẩy mạnh thực hiện quản lý, giám sát các điều kiện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất này trước khi đi vào hoạt động thông qua việc các cơ sở này có đủ điều kiện để được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm hay không là hết sức cần thiết.

Xây dựng hồ sơ xin Giấy chứng nhận ATTP

Click xem tại đây
  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
  3. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
  4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
  5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
  6. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  7. Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  8. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Cơ quan cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Các doanh nghiệp kinh doanh chế biến sữa cần căn cứ theo công suất thiết kế đối với nhà máy của mình để nộp hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh ATTP tại cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, cụ thể như sau:

  • Với công suất thiết kế 20.000 lít/năm trở lên: nộp hồ sơ tại Bộ công thương
  • Với công suất thiết kế thấp hơn 20.000 lít/năm: nộp hồ sơ tại Sở công thương các tỉnh/thành phố trên địa bàn nhà máy đặt tại.

Quy trình FOSI thực hiện để ra giấy phép

  1. Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
  2. Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  3. Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  4. Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
  5. Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
  6. Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý
  7. Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
  8. Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn FOSI sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.

Thời gian có giấy chứng nhận:

  • Thời gian cấp giấy an toàn thực phẩm: Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (Nhiều trường hợp có thể sớm hơn)

Để được hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục cơ sở nhanh và hiệu quả. Quý doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Mạnh: 0981 828 875 - [email protected] hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - [email protected] để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP:0909 898 783

Email: [email protected]

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Tin mới

Cục An toàn thực phẩm xác nhận chưa cấp công bố ATTP cho nước uống Collagen Edally

Cụ thể, trong công văn trả lời Chất lượng Việt Nam Online (Viet Q.vn), Cục …

Hotline: 0918 828 875