Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng / Công an tỉnh Đắk Nông: Khởi tố 5 đối tượng vi phạm an toàn thực phẩm

Công an tỉnh Đắk Nông: Khởi tố 5 đối tượng vi phạm an toàn thực phẩm

Theo báo Công an nhân dân thông tin, Thượng tá Phạm Thanh Bình, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan (43 tuổi, trú tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đắk Nông); Nguyễn Xuân Bảo (33 tuổi, trú tại xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp); Phan Thị Dung (56 tuổi, trú tại khu phố Ninh Hòa, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước); Lê Thị Hồng Thơ (39 tuổi, trú tại thôn 5, xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) và Trần Ngưỡng (tên khác là Trần Văn Tuấn, 42 tuổi, trú tại thôn 2, xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song). Các quyết định đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn vào chiều 3-4.

Vụ cà phê trộn pin: Bắt tạm giam chính thức 5 đối tượng để khởi tố vụ án

Bà Nguyễn Thị Thanh Loan chủ cơ sở sản xuất 

Trước đó, Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) thông tin,  ngày 16/4 Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các ban ngành có liên quan, kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (thôn 13 Đắk Wer, H. Đắk Lấp) và bắt quả tang cơ sở có hành vi pha trộn vỏ cà phê, sỏi, đá nhỏ và nhuộm đen lẫn lõi pin. Qua đó, lực lượng chức năng thu giữ được số lượng lớn hỗn hợp thành phẩm, cùng lõi pin đập dập, công cụ trộn hỗn hợp.

Vụ cà phê trộn pin: Bắt tạm giam chính thức 5 đối tượng để khởi tố vụ án

 Rất nhiều bao tải chứa hỗn hợp vỏ cà phê, sỏi nhỏ và nước đen được lực lượng chức năng bắt giữ

Sau khi phát hiện hành vi trái phép, Loan quanh co không chịu khai mục đích sử dụng của hỗn hợp này. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định được mục đích Loan làm ra hỗn hợp này để bán lại cho hai đối tượng khác là Thơ và Tuấn với giá 9.000 đồng/kg để kiếm lời.

Tiếp theo 2 đối tượng này lại tiếp tục bán sang tay cho Dung để kiếm lời chênh lệch là 12.000 đồng/kg. Mục đích cuối cùng của hỗn hợp này được Dung đem trộn lẫn với hồ tiêu khô (với tỷ lệ 18,34 %) đóng vào 300 bao (khoảng 9 tấn) cất vào kho. Dung khai nhận trộn hỗn hợp này vào hồ tiêu để tăng khối lượng.

Nhận được thông tin Loan cùng chồng là Bảo bị cơ quan chức năng phát hiện, để phi tang vật chứng là số hỗn hợp còn lại Dung đã trộn với vôi, lân và phân heo rồi mang đi dấu. Qua đó, lực lượng chức năng đã thu giữ 9 tấn hồ tiêu đã có pha trộn hỗn hợp và 11 tấn pha trộn vôi, phân lân.

Thượng tá Phạm Thanh Bình khẳng định, toàn bộ hỗn hợp trên đã được thu giữ toàn bộ và chưa bị pha trộn, chế biến thành các sản phẩm như cà phê hay hồ tiêu.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

 Hoàng Yến (t/h)

Đánh giá bài viết

Tin mới

Trà sữa chứa vi sinh vật Streptococci faecal gây ngộ độc cho hàng loạt học sinh

Theo báo Dân Trí, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết, …

Hotline: 0918 828 875