Home / Tin Tức / Công ty Đông Nam Á bị phạt 28 triệu đồng vì nhiều lỗi vi phạm

Công ty Đông Nam Á bị phạt 28 triệu đồng vì nhiều lỗi vi phạm

Từ ngày 4 đến ngày 18/11/2016, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt 14 cá nhân, tổ chức, với tổng số tiền là gần 100 triệu đồng.

Trong đó, Công ty thực phẩm Đông Nam Á đã bị phạt 28 triệu đồng, mức phạt cao nhất do để xảy ra nhiều lỗi vi phạm ở chi nhánh của công ty này.

 Công ty Đông Nam Á vừa bị Sở Y tế TP.HCM phạt 28 triệu đồng.

Theo đó, Công ty thực phẩm Đông Nam Á với trụ sở chính nằm ở đường Bạch Đằng (phường 15 – quận Tân Bình, TP.HCM) đã để xảy ra sai phạm nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, sản xuất thực phẩm thuộc diện phải công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp với quy định an toàn thực phẩm.

Ngoài công ty thực phẩm Đông Nam Á, 13 công ty còn lại bị phạt với rất nhiều lỗi vi phạm, chủ yếu nhất vẫn là lỗi không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Số tiền phạt cao tiếp theo là 8 triệu đồng đối với 2 nhà thuốc Thùy Dương ở Q.12 và Bảo Thy ở quận Tân Phú vì các lỗi vi phạm: Vắng mặt người quản lý chuyên môn nhưng không có giấy ủy quyền theo đúng qui định, không mở sở hoặc sử dụng phương tiện theo dõi hoạt đồng mua bán thuốc (mua bán dược liệu).

Cũng tương tự lỗi này, nhà thuốc Yến Châu 4 (quận Tân Phú, TP.HCM) bị phạt 7 triệu đồng.

Hộ kinh doanh Âu Hàn bị phạt 7,5 triệu đồng; Công ty trà cà phê Á Châu tại phường Bình Hưng Hòa – quận Bình Tân bị phạt 7 triệu đồng. Các lỗi vi phạm của 2 đơn vị này là: Không khám sức khỏe định kỳ cho người nằm trong diện đối tượng cần khám sức khỏe, không đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quảng cáo hàng hóa, sản phẩm đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

Nhà thuốc Khánh Dư (Q.7), Nha khoa Đại Nam (quận Bình Thạnh), Công ty quốc tế Hoàng Nam (đường 3/2, Q.10), nhà thuốc Thiên Phú (quận Tân Phú), nhà thuốc Kim Duyên (quận Tân Phú), nhà thuốc Ngọc Uyên My (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú), công ty Tôi là V và công ty CP Yến Ngọc cũng nằm trong danh sách bị phạt đợt này, với số tiền phạt cao nhất là 6 triệu đồng, thấp là 3 triệu đồng.

Trước đó, hồi đầu tháng 4/2016, Công ty thực phẩm Đông Nam Á đã từng bị quận 9 phạt 17 triệu đồng, do tại chi nhánh cũng ở quận 9 bị phát hiện có để thực phẩm hết hạn sử dụng trong thời gian dài, không đảm bảo vệ sinh thú y.

Theo vietq.vn

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875