Home / Tin Tức / Đã phạt một lần, vẫn trộn hàn the vào chả cá

Đã phạt một lần, vẫn trộn hàn the vào chả cá

Một cơ sở sản xuất chả cá ở Đồng Tháp vừa bị lực lượng chức năng phát hiện hành vi trộn hàn the vào chả cá. Trước đó, cơ sở này cũng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về việc sử dụng chất hàn the để ướp chả cá.

Chả cá từ lâu đã là món ăn yêu thích của rất nhiều người bởi sự thơm ngon, hấp dẫn và rất đưa cơm. Nhưng hiện nay, nhằm thu lợi nhuận, nhiều cơ sở sản xuất đã “phù phép” cá thành phẩm bằng việc cho thêm phụ gia, hàn the vào chả cá, biến chúng thành món “đặc sản” chả cá chiên.

Theo nguồn tin từ báo Đồng Tháp Online, mới đây, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật và Ứng dụng khoa học công nghệ Đồng Tháp và Công an TP. Cao Lãnh tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất chả cá do bà Phạm Thị Hồng Gấm (SN 1985, ngụ xã Mỹ Trà, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) làm chủ cơ sở.

Đã phạt một lần, vẫn trộn hàn the vào chả cá
Lực lượng chức năng kiểm tra mẫu chả cá có hàn the tại cơ sở của bà Gấm

 

Qua làm việc, bà Gấm thừa nhận trong quá trình sản xuất, chế biến chả cá đã sử dụng hàn the trộn vào chả cá thành phẩm. Mục đích của việc pha trộn là làm tăng độ giòn dai cũng như tăng khả năng giữ nước, kéo dài thời gian sử dụng, chống mốc, chống nhớt, giữ màu hồng bắt mắt hấp dẫn cho chả.

Báo Sài Gòn Giải Phóng cũng cho hay, cơ sở này đã sử dụng số lượng 100 gam hàn the trộn với 50 kg thịt cá mè. Lực lượng chức năng đã lập biên bản niêm phong 60 kg chả cá có chứa chất hàn the để xử lý theo quy định của pháp luật. Trước đó, cơ sở của bà Gấm đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng chất hàn the để ướp chả cá.

Theo VietQ

Đánh giá bài viết

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875