Home / Kiến Thức / ATTP cho cơ sở kinh doanh thực phẩm / Điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Chuyên gia cho hỏi điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Đây là câu hỏi Fosi nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua từ phía cơ sở, doanh nghiệp, vì thế nên:

Hôm nay, các Chuyên gia An toàn thực phẩm Fosi sẽ trả lời, giải đáp chi tiết câu hỏi phía trên giúp cho quý cơ sở, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Chi tiết xem ngay thông tin phía dưới.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Cơ sở, doanh nghiệp cần biết

Hiện nay, theo quy định của Chính Phủ các cơ sở, doanh nghiệp cần phải đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất của họ. Tuy nhiên, không phải cứ đăng ký là sẽ được phê duyệt bởi vì còn cần phải xét rất nhiều yếu tố khác nhau thì cơ quan chức năng có thẩm quyền mới xét duyệt và cấp phép cho họ. Ở  đây được gọi chung là điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở, doanh nghiệp.

Vậy, điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

Căn cứ vào các điều lệ sau

  • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP: Quy định chi tiết thi hành 1 số điều luật an toàn thực phẩm
  • Và một số điều luật khác

Điều kiện cần có để cấp giấy phép an toàn thực phẩm

  • Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại
  • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  • Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Để được tư vấn nhiều hơn về điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay đến số điện thoại hotline: Mr Mạnh: 0981 828 875 - [email protected] hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - [email protected]



Chúng tôi cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0988 305 008

Email: [email protected]

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Tin mới

Xin cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu?

Hiện nay còn có rất nhiều cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn Việt Nam …

Hotline: 0918 828 875