Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng / Đồng Nai: Phát hiện 2 cơ sở giết mổ heo trái phép, không đảm bảo vệ sinh thú y

Đồng Nai: Phát hiện 2 cơ sở giết mổ heo trái phép, không đảm bảo vệ sinh thú y

Theo báo Thanh niên, rạng sáng ngày 4/5, Đội Kiểm tra liên ngành Vệ sinh thú y và Kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra hai cơ sở giết mổ heo của ông Nguyễn Đức Hiếu và bà Mai Thị Thủy.

Khi kiểm tra cơ sở do ông Nguyễn Đức Hiếu (40 tuổi, ngụ ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất), lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đã giết mổ xong 6 con heo với tổng trọng lượng hơn 400 kg, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Bên cạnh đó còn có 8 con heo đang nhốt trong chuồng chuẩn bị tiến hành giết mổ.

Tại cơ sở, tất cả số thịt đã giết mổ xong được đặt ngay tên nền xi măng của chuồng heo bẩn, hơn nữa bên cạnh đó lại là khu vực rác thải, nguồn nước vô cùng ô nhiễm.

Đồng Nai: Phát hiện 2 cơ sở giết mổ heo trái phép, không đảm bảo vệ sinh thú y

Số thịt giết mổ xong được để ngay trên nền xi măng dơ bẩn. Ảnh báo Thanh niên 

Lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra cơ sở giết mổ của bà Mai Thị Thủy (40 tuổi, ngụ ở ấp Phúc Nhạc, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) làm chủ, đoàn kiểm tra cũng phát hiện cơ sở này đang giết mổ trái phép 7 con heo. Ngoài ra, còn có 9 con heo đang chuẩn bị được giết mổ.

Tại thời điểm kiểm tra, cả hai chủ cơ sở giết mổ đều không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Vì vậy, lực lượng chức năng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính cả hai cơ sở với lỗi giết mổ heo trái phép và nơi giết mổ không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y.

Theo Tạp chí Môi trường và cuộc sống cho biết thêm, trong vòng 5 tháng qua lực lượng chức năng đã xử phạt chủ cơ sở này 2 lần về hành vi giết mổ heo lậu và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong khi giết mổ.

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã cho luộc chín toàn bộ số thịt heo đã giết mổ. Riêng số heo còn sống được tập kết về lò mổ tập trung để kiểm dịch và có biện pháp xử lý.

 Hoàng Yến (t/h)

Tin mới

Vụ ‘phế phẩm cà phê trộn pin’: Chủ cơ sở quanh co chưa khai nhận

Các đối tượng quanh co chưa chịu khai nhậnTại buổi họp báo, Đại tá Lê …

error: Content is protected !!
Hotline: 0918 828 875