Home / Tin Tức / “Đột kích” cơ sở chế biến cà phê bẩn tại Nha Trang

“Đột kích” cơ sở chế biến cà phê bẩn tại Nha Trang

Lực lượng cơ quan chức năng đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện cơ sở sản xuất cà phê Hoàng Minh (Khánh Hòa) vi phạm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ cho biết, ngày 25/12, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở sản xuất cà phê Hoàng Minh vi phạm các điều kiện về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại hiện trường bắt quả tang, lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại nguyên liệu, hóa chất, phụ gia đều không rõ nguồn gốc và khu vực sản xuất bẩn và bong tróc… Mặc dù là cơ sở sản xuất nhưng đoàn kiểm tra tìm thấy số lượng đậu nành nhiều hơn số lượng cà phê.

Hình ảnh Đột kích cơ sở chế biến cà phê bẩn tại Nha Trang số 1
Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất cà phê không đạt tiêu chuẩn. Ảnh: Tuổi Trẻ

Chủ cơ sở là bà Bùi Thị Diện, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh.

Qua quá trình điều tra, bà Diện cho biết mỗi ngày sản xuất được 50kg cà phê sau đó phân phối cho những quán cà phê cóc.

Các nguyên vật liệu được sử dụng để sản xuất cà phê đều được mua ngoài thị trường.

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã lấy mẫu cà phê của cơ sở Hoàng Minh gửi Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng khu vực 3 
(TP.HCM) để kiểm nghiệm.

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Trọng Chánh – chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Khánh Hòa) cho biết chi cục hiện đang mở đợt cao điểm kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp từ ngày 10/12 đến hết Tết Bính Thân.

Minh Di (tổng hợp)

 

Đánh giá bài viết

Tin mới

Từ phản ánh của Báo NTD, cơ quan chức năng TP.HCM vào cuộc xử lý các nhà hàng “bẩn”

(NTD) – Ban Quản lý An toàn Thực phẩm (ATTP) TP.HCM vừa có văn bản …

Hotline: 0918 828 875