Home / Tin Tức / Dùng nhựa thông pha nến làm sạch lông gia cầm

Dùng nhựa thông pha nến làm sạch lông gia cầm

Sau khi pha nhựa thông với nến, bà Tuấn (ở Nghệ An) đun nóng hỗn hợp này lên rồi cho gia cầm vào để làm sạch lông.

Ngày 6/5, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đang gửi mẫu đi giám định hóa chất sử dụng trong cơ sở giết mổ gia cầm của bà Nghiêm Thị Tuấn (trú phường Vinh Tân, TP Vinh).

Chiều 5/5, đơn vị này phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 – Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm của bà Tuấn. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện chủ cơ sở đang dùng một loại chất lạ màu đen dùng để làm sạch lông gà, vịt.

Dung nhua thong pha nen lam sach long gia cam hinh anh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm của bà Tuấn. Ảnh: Công an cung cấp.

Khai nhận với lực lượng kiểm tra, bà Tuấn cho biết, chất lạ màu đen trên được pha chế từ nhựa thông (mua ở chợ Vinh) cùng với nến, sử dụng hơn một năm nay phục vụ cho việc làm sạch lông gia cầm.

Quy trình sử dụng như sau: Pha nhựa thông với nến theo tỷ lệ nhất định rồi đun nóng hỗn hợp, sau đó cho gia cầm vào. Khi lớp ngoài cứng lại thì bóc ra, gia cầm sẽ sạch lông.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở giết mổ không có giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận kiểm dịch. Cảnh sát đã tiến hành lập biên bản vi phạm, niêm phong thu giữ số hóa chất.

Dung nhua thong pha nen lam sach long gia cam hinh anh 2

“Nhà chức trách đã cho lấy mẫu đưa kiểm tra để xác định chủng loại, nguồn gốc hóa chất, từ đó có biện pháp xử lý”, đại tá Trần Hữu Hồng – Trưởng phòng Cảnh sát môi trường nói.

Cũng theo ông Hồng, ngoài cơ sở của Tuấn, hiện nay trên địa bàn TP có rất nhiều cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm dùng chất không đảm bảo, nằm ngoài sự quản lý giám sát của chính quyền địa phương.

Theo Phạm Hòa (Zing.vn)

 

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875