Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Công Thương cấp / Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh tráng

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh tráng

Bánh tráng là một trong những thực phẩm đang rất ưa chuộng hiện nay, một số món ăn có nguyên liệu chính làm từ bánh tráng như: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng cuốn, chả giò chiên,… Thời gian gần đây, nhiều kênh thông tin đại chúng đã phản ánh tình trạng sản xuất bánh tráng kém vệ sinh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, nhằm đảm bảo sức khỏe và tâm lý an tâm cho người tiêu dùng, Bộ Y tế đã đề ra kế hoạch cụ thể trong công tác quản lý, giám sát chặt chẽ thị trường vốn đang rất “nóng”này và xử lý nghiêm đối với các Cơ sở sản xuất kinh doanh đã đi vào hoạt động mà không có hoặc vi phạm quy định Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh tráng

Để khẳng định thương hiệu bánh tráng của mình đạt chất lượng và tránh những xử phạt hành chính không đáng có trong quá trình hoạt động, Cơ sở sản xuất kinh doanh cần phải xin Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP). Vậy làm sao để xin được Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Cơ sở sản xuất bánh tráng chính là nội dung bài chia sẻ này.

Căn cứ pháp lý:

Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12;

Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định một số điều Luật ATTP;

Thông tư 43/2018/TT-BCT;

Hồ sơ đăng ký Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Cơ sở sản xuất bánh tráng

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở);
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở;
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh;
  • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở;
  • Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Phiếu kiểm nghiệm các sản phẩm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất.
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên.
  • Phiếu kiểm nghiệm các sản phẩm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định.(Nếu chưa có FOSI sẽ hướng dẫn)
  • Hóa đơn mua nguyên liệu, điện, nước.

Quy trình xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Cơ sở sản xuất bánh tráng

  • Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, ngành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
  • Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  • Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thông gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  • Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên…
  • Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
  • Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý.
  • Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
  • Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.

Thời gian có giấy chứng nhận vệ sinh ATTP

30 – 45 ngày làm việc. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Cơ sở sản xuất bánh tráng có hiệu lực 03 năm.

Để được tư vấn miễn phí về cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện ATTP Cơ sở sản xuất bánh tráng hãy gọi ngay cho chúng tôi:  Mr Mạnh: 0981 828 875 - [email protected] hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - [email protected]  

 

 



Chúng tôi cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0988 305 008

Email: [email protected]

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Tin mới

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh kem

Dạo gần đây trên một số báo đài đăng tải thông tin phản ánh tình …

Hotline: 0909 89 87 83