Vệ sinh thực phẩm là các điều kiện và biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất cho đến khâu tiêu thụ. Thực phẩm có thể bị ô nhiễm tại bất kỳ điểm nào trong quá trình giết mổ hoặc thu hoạch, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển và chuẩn bị. Khi thực hiện thiếu vệ sinh thực phẩm có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc và các bệnh do thực phẩm gây ra. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Nhằm mục đích đảm bảo an toàn đối với sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng thì các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm (gọi tắt là doanh nghiệp thực phẩm) phải thực hiện đầy đủ quy chuẩn kỹ thuật và những quy định đối với thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh và hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành.
Căn cứ theo: Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12. Nghị định số 38/2012/NĐ-CP và Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT: Doanh nghiệp thực phẩm phải xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm. Bộ Y tế, Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn phối hợp quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
FOSI là Đơn vị chuyên tư vấn Vệ sinh an toàn thực phẩm với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình và giỏi chuyên môn. FOSI tư vấn các điều kiện và biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt FOSI tư vấn làm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện toàn thực phẩm
” Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm và hậu mãi “
Quy trình tư vấn Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
- Thời gian có giấy phép An toàn thực phẩm : Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm có hiệu lực 03 năm kể từ ngày ký.
Lưu ý:
- Đối với cơ sở sắp đi vào hoạt động: Đăng ký xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở là việc cần làm đầu tiên và bắt buộc trước khi doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Khi cơ sở đi vào hoạt động mà chưa tiến hành xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm thì sẽ bị phạt từ cảnh cáo đến đóng cửa hoặc phạt hành chính (mức phạt hành chính có thể lên đến 200 triệu). Mức phạt được Chính phủ quy định chi tiết trong Nghị định số 178/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm).
- Đối với cơ sở đã có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm : Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh.
* * Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí trong việc xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, FOSI đã xây dựng quy trình dịch vụ hiệu quả và trọn gói từ tư vấn khắc phục cơ sở, sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có), hoàn thiện hồ sơ và đóng phí tại cơ quan quản lý, tiếp đoàn thẩm định cơ sở và giao hồ sơ, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp. Sau khi bàn giao giấy chứng nhận, FOSI sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ khách hàng hoàn toàn miễn phí khi khách hàng có nhu cầu.
Liên hệ ngay với FOSI: Mr Hải 0909 898 783 – [email protected] hoặc Ms Ngân: 0965 318 875 – [email protected] để được tư vấn miễn phí về điều kiện, quy trình, thủ tục và hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm. Hoặc triển khai dịch vụ xin giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm.