Căn cứ vào:
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010
- Nghị định 155/NĐ-CP
- Nghị định 15/NĐ-CP
và căn cứ vào chức năng quyền hạn của Bộ y tế, FOSI triển khai tư vấn thủ tục xin Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ y tế cấp. Bộ y tế cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phân công, trong đó:
Cục An toàn thực phẩm
Quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh:
- Thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng: Sâm và các sản phẩm sâm, yến và các sản phẩm yến, thực phẩm giảm cân, trà thảo mộc, thực phẩm bổ sung vitamin, khoáng chất…
- Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm: Acid citric, hương socola, CMC, chất bảo quản…
- Dụng cụ , vật liệu, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ y tế
- Cơ sở kinh doanh sản xuất thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc biệt (yêu cầu của nước nhập khẩu)
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm
Quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh:
- Cơ sở kinh doanh Nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai.
- Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất (kinh doanh) thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng
- Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến TP
- Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi ngành y tế
- Dịch vụ ăn uống: bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, nhà hàng khách sạn, quán cà phê, quán ăn….
Fosi tư vấn và triển khai dịch vụ Xin giấy phép ATTP Bộ Y Tế
Quy trình xin giấy phép tại FOSI
Bộ hồ sơ đầy đủ để xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ y tế
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
- Danh sách người kinh doanh ăn uống đã được xác nhận kiến thức ATTP có xác nhận của chủ cơ sở.
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
Thời gian và quy trình thực hiện
Từ 01- 05 ngày FOSI tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (FOSI tiếp đoàn cùng doanh nghiệp)
Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc
Hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Mạnh: 0981 828 875 - [email protected] hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - [email protected] để được tư vấn miễn phí về Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ y tế cấp và cung cấp dịch vụ tốt nhất.
Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI
Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM. Hotline ATTP: 0918 828 875 Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875 | Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350 Hotline CBSP:0909 898 783 Email: [email protected] |
Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn |