Home / Tin Tức / Hà Nội tổ chức tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn

Hà Nội tổ chức tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn

Sáng 2-8, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông (NN&PTNN) Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức Hội nghị triển khai Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội.

Quang cảnh hội nghị.

Theo đó, tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội sẽ được tổ chức từ ngày 12-8 đến 18-8-2016 với 100 điểm bán hàng nông sản thực phẩm an toàn tại các siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm với khoảng hơn 100 sản phẩm là các nông sản thực phẩm an toàn là các đặc sản Nam Bộ như: Xoài Cát Hòa Lộc (Tiền Giang), nước mắm Phú Quốc; bưởi Năm Roi (Vĩnh Long); gạo thơm Hậu Giang; trứng gia cầm Ba Huân (Bình Dương); thịt đóng hộp Vissan (TP Hồ Chí Minh); dừa Xiêm (Bến Tre); quýt đường Lai Vung (Đồng Tháp); hạt điều (Bình Phước); măng cụt (TP Cần Thơ); bánh pía (Sóc Trăng); gạo Hạt ngọc trời Tiên nữ (An Giang); gạo Nàng Mai (Long An); Thanh long ruột đỏ (Tây Ninh)…Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội nhằm giới thiệu các sản phẩm an toàn và là đặc sản của những địa phương Nam Bộ đến với đông đảo người tiêu dùng Thủ đô, giúp người tiêu dùng biết cách nhận biết, phân biệt và lựa chọn các sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng; các doanh nghiệp phân phối của Hà Nội có dịp tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín của các tỉnh, thành phố để liên doanh, liên kết; người tiêu dùng Thủ đô có cơ hội tiếp cận với nhiều sản phẩm tốt từ khắp các vùng miền. Đồng thời qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá sản phẩm an toàn, đặc sản Nam Bộ và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiêu biểu, doanh nghiệp phân phối có uy tín phục vụ công tác kết nối giao thương, tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp khi tham gia tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội sẽ trưng bày giới thiệu, bán các sản phẩm an toàn, đặc sản vùng miền của địa phương và tham gia Hội thảo kết nối giao thương giữa các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Trong khuôn khổ thời gian tổ chức tuần lễ nhận diện sản phẩm sẽ diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ, hợp đồng liên kết, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, các hoạt động tuyên truyền quảng bá và người tiêu dùng Thủ đô đi tham quan, mua sắm tại tuần lễ.

Theo qdnd.vn

Đánh giá bài viết

Tin mới

Từ phản ánh của Báo NTD, cơ quan chức năng TP.HCM vào cuộc xử lý các nhà hàng “bẩn”

(NTD) – Ban Quản lý An toàn Thực phẩm (ATTP) TP.HCM vừa có văn bản …

Hotline: 0918 828 875