Home / Tin Tức / Hà Nội: Xác định nguyên nhân 100 công nhân ngộ độc sau bữa sáng

Hà Nội: Xác định nguyên nhân 100 công nhân ngộ độc sau bữa sáng

Chi Cục ATVSTP Hà Nội đang phối hợp lấy mẫu, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại khiến gần 100 công nhân phải nhập viện sau bữa ăn sáng.

Theo tin tức trên báo Hà Nội Mới, sáng 10-5, gần 100 công nhân Công ty TNHH Synopex Việt Nam (khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) phải nhập viện với các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn sáng tại công ty.

Trước đó, khoảng 5h30 sáng 10-5, 357 công nhân ăn bữa sáng tại bếp ăn tập thể của công ty do Công ty TNHH một thành viên dịch vụ suất ăn hạng nhất – chi nhánh tại Hà Nội cung cấp. Thực đơn gồm có bún gà, bún bò, dưa hấu. Sau ăn khoảng 30 phút, một số công nhân có biểu hiện rối loạn tiêu hóa với các dấu hiệu chóng mặt, đau đầu và được công ty đưa đến Bệnh viện (BV) Đa khoa khu vực Phúc Yên khám.

Tại BV, các bệnh nhân đã được xét nghiệm máu, điện tim và điều trị theo phác đồ truyền dịch, giảm đau đầu. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, các bệnh nhân này đã được xuất viện và hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện tại không phát sinh thêm bệnh nhân mới.

Hà Nội: Xác định nguyên nhân 100 công nhân ngộ độc sau bữa sáng
Ngộ độc thực phẩm tập thể khiến gần 100 công nhân nhập viện

Tính đến 11h trưa cùng ngày, số công nhân đến bệnh viện khám là 98 trường hợp, 55 công nhân phải nhập viện, trong đó có 9 trường hợp biểu hiện rõ của rối loạn tiêu hóa, các trường hợp còn lại bị chóng mặt, đau đầu… Sau khi điều trị, đến cuối giờ chiều 10-5, các bệnh nhân đều đã ổn định và đã được xuất viện.

Sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã kiểm tra, lấy 4 mẫu thức ăn nghi ngờ gây vụ ngộ độc thực phẩm cho các công nhân của Công ty TNHH Synopex Việt Nam (gồm: nước dùng, bún bò, bún gà và dưa hấu) để xét nghiệm, kết quả sẽ có trong một vài ngày tới.

Ngoài ra, Chi Cục ATVSTP Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng thanh kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP, truy suất nguồn gốc thực phẩm liên quan đến bữa ăn sáng nói trên. Trung tâm y tế huyện Mê Linh đã hỗ trợ Công ty TNHH Synopex Việt Nam tổng vệ sinh xử lý môi trường bếp ăn tập thể và khu vực vệ sinh tránh dịch bệnh bùng phát và lây lan.

Như vậy, đây đã là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể thứ 2 xảy ra ở các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội chỉ trong khoảng 1 tháng qua. Trước đó, ngày 7-4, hơn 100 công nhân của Công ty Thời trang Star (thuộc KCN huyện Chương Mỹ) nhập viện với biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài do ngộ độc thực phẩm. Trước đó, ngày 7-4, hơn 100 công nhân của Công ty Thời trang Star (thuộc KCN huyện Chương Mỹ) nhập viện với biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Theo kết quả xét nghiệm được Chi Cục ATVSTTP Hà Nội công bố, nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm này là do rau ngót có chứa vi khuẩn lỵ.

Theo VietQ

Series Navigation<< Úc: Thu hồi hàng loạt trứng nhiễm khuẩn gây ngộ độcKiểm tra và xử phạt một loạt cơ sở kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc quận Cầu Giấy Hà Nội >>

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875