Home / Tin Tức / Hãi hùng với hóa chất biến thịt ôi thiu thành thịt tươi rói chỉ sau vài phút

Hãi hùng với hóa chất biến thịt ôi thiu thành thịt tươi rói chỉ sau vài phút

Nếu không biết thực hư, nhiều người có khi còn lấy miếng thịt ôi thiu bị tẩm hóa chất thay vì lấy miếng thịt tươi bình thường ấy chứ. Khủng khiếp thật.

Không biết mình và gia đình đã ăn phải bao nhiêu thực phẩm bẩn rồi, từ rau thịt củ quả đến đồ đóng hộp, chế biến sẵn. Thủ đoạn ngày càng tinh vi độc ác hơn. Ung thư, hiểm họa đang rình rập mỗi ngày!

Hãi hùng với hóa chất biến thịt ôi thiu thành thịt tươi rói chỉ sau vài phút

Loại bột trắng không rõ xuất xứ và có hợp chất dùng trong công nghiệp chế biến phân bón, thuốc nổ lại được dùng để làm tươi mới những miếng thịt ôi, thiu.

Hãi hùng với hóa chất biến thịt ôi thiu thành thịt tươi rói chỉ sau vài phút

Với giá chỉ khoảng 80.000 đồng/kg, một lượng bột trắng không lớn có thể dùng để tẩm ướp đến hàng trăm cân thịt, “hô biến” những miếng thịt đã ôi, thiu trở nên tươi mới.

Dựa vào trực quan và tính chất vật lý, các chuyên gia đã xác minh loại bột trắng chính là hợp chất Kali Nitrat, một loại hợp chất dùng chủ yếu trong công nghiệp sản xuất phân bón, thuốc nổ. Trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, Kali Nitrat còn được dùng với tác dụng là chất phụ gia bảo quản, nhưng chỉ được phép dùng với liều lượng rất hạn chế. Tuy nhiên, nhiều nước trên thế giới đã không còn sử dụng hợp chất này, mà thay thế bằng hợp chất khác có công dụng tương tự nhưng an toàn hơn.

Theo vitalk.vn

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

error: Content is protected !!
Hotline: 0918 828 875