Home / Tin Tức / Hàng loạt công nhân ngộ độc tập thể do bún riêu

Hàng loạt công nhân ngộ độc tập thể do bún riêu

Bác sĩ Nguyễn Kim Ngôi, giám đốc Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo, Tiền Giang, cho biết từ tối ngày 15/10 đến sáng nay, Trung tâm y tế huyện đã tiếp nhận hơn 50 ca do ngộ độc thực phẩm, chủ yếu bệnh nhân đến từ Công ty TNHH MTV Wondo Vina.

Theo tin tức từ báo Tuổi Trẻ, triệu chứng chung của các công nhân khi nhập viện là nôn ói, chóng mặt và đau bụng. Một số ca nặng đã được chuyển lên tuyến trên điều trị. Theo các công nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo, trưa 15-10 họ ăn cơm với trứng chiên (có thịt bằm), canh đu đủ, bắp cải luộc và cá.

Đến khoảng 18g chiều cùng ngày, các công nhân tăng ca thì được ăn thêm bún riêu, sau đó một số công nhân có dấu hiệu đau bụng, nông ói. Qua kiểm tra nhanh tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo số ca có ăn bún riêu bị ngộ độc nhiều hơn số ca chỉ ăn trưa. Nên nghi vấn tập trung chủ yếu vào ăn món bún riêu.  Đến sáng hôm sau thì số ca mắc bệnh tăng vọt.

Theo một cán bộ Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Tiền Giang, bếp ăn hiện nay ở công ty Wondo Vina là do một công ty tại TP.HCM đảm trách. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc. Cũng tại công ty này, tháng 10-2013 đã có cả ngàn công nhân bị ngộ độc thực phẩm nhưng công ty phụ trách bếp ăn chỉ bị phạt có 7,5 triệu đồng.

Hơn 50 công nhân cấp cứu ngộ độc tập thể nghi do ăn bún riêu
Hơn 50 công nhân cấp cứu ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bún riêu. Ảnh: Tuổi Trẻ

Gần đây, số vụ ngộ độc tập thể tại bếp ăn công nhân tăng đột biến. Trước đó, ngày 6/10, sau ca ăn trưa tại Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam (khu công nghiệp Mỹ Trung, xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), 48 công nhân của công ty đã có nhiều triệu chứng ngộ độc thực phẩm và rối loạn tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, đau đầu…

Các công nhân này sau đó đã được chuyển tới Bệnh xá Quân y (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định) gần đó để cấp cứu. Theo thông tin ban đầu, trưa 6/10, Công ty Youngor Smart Shirts có 3.200 suất ăn được chia làm hai ca ăn vào lúc 11 giờ 15 phút và 12 giờ, báo Vietnamplus đưa tin.

Thực đơn mỗi suất ăn bao gồm đậu nhồi thịt sốt cà chua, canh rau ngót nấu thịt, su su xào, chả rim nước mắm và cơm. Sau khi ăn xong, đến 13 giờ 15 phút một số công nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau đầu và rối loạn tiêu hóa, đau bụng, ói mửa. Đến 18 giờ cùng ngày, sức khỏe của 48 công nhân đã ổn định hơn. Các công nhân này đều xin được trở về theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Theo Chất lượng Việt Nam

Đánh giá bài viết

Tin mới

Từ phản ánh của Báo NTD, cơ quan chức năng TP.HCM vào cuộc xử lý các nhà hàng “bẩn”

(NTD) – Ban Quản lý An toàn Thực phẩm (ATTP) TP.HCM vừa có văn bản …

Hotline: 0918 828 875