Home / Hỏi Đáp / Hỏi đáp về phần mềm truy xuất nguồn gốc Te-food

Hỏi đáp về phần mềm truy xuất nguồn gốc Te-food

Hỏi: Tôi có thể truy xuất nguồn gốc bằng cách nào?

Trả lời: Bạn có thể truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng cách sử dụng điện thoại thông minh và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Te-Food trên CH Play, Windows Market hoặc App Store về điện thoại của bạn

Bước 2: Mở ứng dụng, vào mục Truy xuất

Bước 3: Nhấn “Truy xuất ngay” để quét tem trên bao bì thịt heo

Bước 4: Xem kết quả

Kết quả sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nguồn gốc thịt heo bạn vừa mua, từ tên, thời gian, địa điểm nông trại, lò mổ, chợ đầu mối và chợ lẻ.

Hỏi: Làm sao để biết được tem truy xuất là thật hay giả?

Đáp: Trên tem có bảng 5 màu để nhận diện, kèm theo mã QR code, tên tiểu thương bán hàng. Bạn có thể kiểm tra màu sắc tem bằng mắt thường. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra tem bằng cách quét mã QR code để nhận được tất cả thông tin truy xuất về nguồn gốc xuất xứ của thịt heo mình vừa mua. Nếu tem của bạn không truy xuất được các thông tin về nông trại, cơ sở giết mổ, kiểm dịch viên, chợ đầu mối, chợ lẻ, có thể bạn đã mua phải thịt heo không rõ nguồn gốc và tem dán giả mạo.

Bạn có thể gọi về đường dây nóng 1900 6726 để trình báo với Ban điều hành Te-Food.

Hỏi: Làm sao biết được chỗ nào bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc?

Trả lời: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, bạn có thể tải về máy ứng dụng Te-Food miễn phí trên App Store, Windows Market hoặc CH Play. Sau đó bạn có thể truy cập vào ứng dụng và xem danh sách các địa điểm bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc.

Nếu bạn không có điện thoại thông minh, bạn có thể sử dụng máy tính truy cập vào website của Te-Food để biết các địa điểm bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc.

Hỏi: Nếu không có điện thoại thông minh thì làm cách nào để truy xuất nguồn gốc thịt heo?

Trả lời: Tại các chợ và siêu thị đều có đặt máy chuyên dụng Te-check. Bạn có thể đến các trạm đặt máy Te-check, làm theo hướng dẫn để kiểm tra xuất xứ thịt mình vừa mua.

Hỏi: Điều kiện để tham gia vào chu trình truy xuất nguồn gốc thịt heo là gì?

Trả lời: Nếu cơ sở, tổ chức, cá nhân kinh doanh thịt heo tươi sống của bạn thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Nông nghiệp, cơ sở của bạn phải được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành của Bộ NN và PTNT.

Nếu cơ sở, tổ chức, cá nhân kinh doanh thịt heo tươi sống của bạn thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương: cơ sở của bạn phải được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành của Bộ Công Thương.
Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu đầu vào của cửa hàng của bạn phải là sản phẩm tham gia Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo.

 

www.te-food.com

Series Navigation<< Cơ sở sản xuất cà phê nhân phải đáp ứng yêu cầu gì trước khi đi vào hoạt động ?

Tin mới

Cơ quan và Tổ chức nào có thể công nhận tiêu chuẩn VietGAP cho rau an toàn?

Trả lời: VietGAP là Quy phạm thực hành nông nghiệp tốt do Bộ Nông nghiệp …

Hotline: 0918 828 875