Home / Kiến Thức / ATTP cho cơ sở kinh doanh thực phẩm

ATTP cho cơ sở kinh doanh thực phẩm

Điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Chuyên gia cho hỏi điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Đây là câu hỏi Fosi nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua từ phía cơ sở, doanh nghiệp, vì thế nên: Hôm nay, các Chuyên gia An toàn thực phẩm Fosi sẽ trả lời, giải đáp chi tiết câu hỏi …

Xem tiếp

MỘT SỐ ĐIỂM MỚI AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NGHỊ ĐỊNH 15/2018/NĐ-CP

MỘT SỐ ĐIỂM MỚI AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NGHỊ ĐỊNH 15/2018/NĐ-CP

Theo nội dung Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02/02/2018, Chính phủ thông qua một số thay đổi liên quan tới Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của các Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây được xem là cuộc cải cách nhằm mang lại hiệu quả trong công tác quản lý …

Xem tiếp

Đề xuất phạt tiền quảng cáo sử dụng từ ‘tốt nhất’, ‘số một’

Phạt tiền đối với những quảng cáo sản phẩm sử dụng những từ “tốt nhất, số một, duy nhất” mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh từ 10 đến 20 triệu đồng. Ngày 21/7, Văn phòng Chính phủ thông tin, Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 178 năm 2013 của Chính …

Xem tiếp

Doanh nghiệp nghành thủy sản bị văn bản làm khó

Trả lời câu hỏi “Văn bản pháp luật nào gây vướng mắc, bức xúc nhất cho doanh nghiệp”, các doanh nghiệp thủy sản điều cho hay đó chính là Nghị định 38/2012/ND-CP hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm gây cho doanh nghiệp không ít khó khăn do cách hiểu và diễn giải sai. Theo Hiệp …

Xem tiếp

Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố

Xem tiếp

Bí quyết tránh lây nhiễm chéo khi bảo quản thực phẩm

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh hợp lý rất quan trọng vì nếu để lộn xộn có thể làm lây nhiễm chéo từ chính các thực phẩm với nhau. Dưới đây là cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh theo từng nhóm thực phẩm riêng biệt mà các bà nội trợ cần nhớ. 1. Nhóm thực phẩm sống Các loại …

Xem tiếp

Tầm quan trọng của việc mã hóa màu sắc trong quản lý an toàn thực phẩm

Màu mã hóa là một công cụ trực quan đơn giản để giúp tất cả mọi người biết được những công cụ nào cần được sử dụng trong phạm vi nào của nhà hàng. Nó cũng giúp nhà quản lý nhanh chóng xác định các công cụ đang được sử dụng ở những nơi thích hợp.   Dưới đây là …

Xem tiếp

3 lời khuyên để đảm bảo bề mặt tiếp xúc thực phẩm sạch sẽ và vệ sinh

Làm sạch và khử trùng các bề mặt thực phẩm tiếp xúc là một trong những bước quan trọng nhất để phòng chống và ngăn chặn các bệnh từ thực phẩm. Dưới đây là một vài lời khuyên để bảo vệ sức khỏe cho thực khách: Tăng cường công tác thực hành làm sạch và vệ sinh Mầm bệnh có thể …

Xem tiếp

Nguyên nhân lây nhiễm chéo trong sản xuất, kinh doanh thủy sản

Đối với lĩnh vực thủy sản, ngộ độc thực phẩm thủy sản có rất nhiều nguyên nhân: do tồn lưu các hóa chất độc hại sau thu hoạch; ăn phải thủy sản có chứa độc tố gắn liền với loài; bảo quản không đúng cách,…Trong đó nguyên nhân phổ biến thường gặp đó là sự lây nhiễm chéo trong quá trình …

Xem tiếp

Tiêu chuẩn an toàn vệ sinh bao bì thực phẩm

Bao bì thực phẩm là phần tiếp xúc trực tiếp và có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng thực phẩm. Nếu bao bì không đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng kém hoặc chứa các chất độc hại dễ thôi ra và ngấm vào thực phẩm thì sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Trên thị trường …

Xem tiếp
Hotline: 0918 828 875