Home / Kiến Thức / ATTP cho cơ sở sx thực phẩm (page 2)

ATTP cho cơ sở sx thực phẩm

Quản lý và sử dụng đúng cách các hóa chất trong xí nghiệp chế biến thủy sản

Có 04 nhóm hóa chất thường được sử dụng trong Xí nghiệp Chế biến thủy sản (XN CBTS), mỗi nhóm đều có những công dụng và những tác hại nhất định, bao gồm: Nhóm chất phụ gia thực phẩm – Nhóm chất tẩy rửa, khử trùng – Nhóm chất diệt côn trùng và động vật gây hại – Nhóm chất …

Xem tiếp

Cơ sở sản xuất sữa chế biến phải đáp ứng yêu cầu gì trước khi đi vào hoạt động?

Nhu cầu tiêu thụ sữa và các sản phẩm được làm từ sữa tại nước ta đã tăng mạnh chỉ trong hơn chục năm qua và được dự báo là sẽ còn tiếp tục đà đi lên. Để đáp ứng được lượng cầu trong nước thì có không ít nhà máy chế biến sữa và các chế phẩm từ sữa …

Xem tiếp

Quy định đối với cơ sở chiếu xạ thực phẩm

Chiếu xạ thực phẩm (Food Irradiation) là công nghệ sử dụng năng lượng bức xạ ion hóa để xử lý thực phẩm nhằm nâng cao chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Chiếu xạ thực phẩm là phương pháp an toàn do sử dụng tia phóng xạ ở cường độ thấp. Thực phẩm chiếu xạ vẫn đảm bảo …

Xem tiếp

Tiêu chuẩn an toàn vệ sinh bao bì thực phẩm

Bao bì thực phẩm là phần tiếp xúc trực tiếp và có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng thực phẩm. Nếu bao bì không đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng kém hoặc chứa các chất độc hại dễ thôi ra và ngấm vào thực phẩm thì sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Trên thị trường …

Xem tiếp

Điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở sản xuất đồ hộp thủy sản

Theo quy định, tất cả các tổ chức và cá nhân sản xuất đồ hộp  thủy sản trước khi đi vào hoạt động bắt buộc phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm. Nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà không tiến hành xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn …

Xem tiếp

Điều kiện đảm bảo VSATTP đối với cơ sở sản xuất nước mắm quy mô doanh nghiệp

Nước mắm là hỗn hợp các axit amin hình thành do quá trình thủy phân Proteaza từ việc lên men các loại cá. Trong quá trình thực hành sản xuất, nếu như các cơ sở không tuân thủ các nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm thì sẽ vô tình tạo ra môi trường thuận lợi cho các vi sinh …

Xem tiếp

Cơ sở sản xuất dầu thực vật cần phải đáp ứng điều kiện gì để đảm bảo ATVSTP?

Cơ sở sản xuất dầu thực vật là cơ sở thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động sơ chế, chế biến (làm sạch, chưng sấy, p, trích ly, tinh luyện), bao gói, bảo quản để tạo ra dầu thực vật thành phẩm. Theo đó, để đủ điều kiện hoạt động hợp pháp và tránh bị cơ quan chức …

Xem tiếp

Hướng dẫn xây dựng cơ sở sản xuất bia đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Các cơ sở sản xuất bia theo quy định bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm tại Bộ Công Thương hoặc Sở Công Thương tùy theo quy mô và tính chất hoạt động của doanh nghiệp. Theo đó, để đủ điều kiện được cấp chứng nhận, cơ sở sản xuất bia cần phải đáp ứng các điều …

Xem tiếp

Xây dựng cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm như thế nào để đảm bảo ATVSTP?

Phụ gia thực phẩm là bất cứ chất nào mà khi dùng sẽ đưa tới hoặc có thể gián tiếp hay trực tiếp trở thành một thành phần của thực phẩm hoặc thay đổi đặc tính của thực phẩm. Bao gồm tất cả các chất được dùng trong sản xuất, chế biến, đóng gói, chuyên chở hoặc tồn trữ thực …

Xem tiếp

Điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc quản lý của Bộ Y tế

Kể từ ngày 1/7/2016, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế để được phép đi vào hoạt động bắt buộc phải đáp ứng các quy định tại Nghị định số 67/2016/NĐ-CP. Đây là Nghị định quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh …

Xem tiếp
Hotline: 0918 828 875