Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng (page 13)

Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng

Ngộ độc do dùng tủ lạnh không đúng cách

Những thói quen thường ngày như không đậy nắp thức ăn thừa, để lẫn thực phẩm sống chín, để trứng ở cánh tủ, dùng bình nhựa đựng nước đặt trong tủ lạnh, để cơm nguội hay hộp sữa giấy trong tủ lạnh, đặt thịt ở ngăn trên cùng….đều là nguy cơ biến tủ lạnh của bạn thành ổ vi khuẩn. …

Xem tiếp

Mật ong ăn chung với thực phẩm này sẽ bị ngộ độc

Những thực phẩm dưới đây không thể kết hợp với mật ong bạn hãy nhớ nhé! Mật ong vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, nó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Kinh nghiệm dân gian cũng như khoa học đã chứng minh được điều đó, chúng ta không còn gì phải bàn …

Xem tiếp

Giật mình trước tác dụng phụ gây chết người của củ sắn

Sắn luộc, sắn hấp là một món ăn vặt quen thuộc với nhiều người Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết sắn có thể khiến người ăn bị rối loạn tiêu hoá, nôn mửa, thậm chí chất độc trong củ sắn còn có thể gây tử vong. Củ sắn có hàm lượng tinh bột khá cao, giá trị dinh …

Xem tiếp

Xử trí khi bị ngộ độc rượu

Bị ngộ độc rượu chứa ethanol và methanol, từ 12 – 24 giờ sau khi uống, nạn nhân cảm thấy chóng mặt, lú lẫn, yếu cơ, nhức đầu, buồn nôn, nôn và đau bụng. Tuy nhiên, nếu là cồn ethanol thì sẽ gây ngộ độc rượu rồi lại tỉnh nhưng nếu là cồn methanol thì nạn nhân uống say dễ …

Xem tiếp

Xử trí và phòng ngừa ngộ độc nấm

Mùa xuân với thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loại nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm. Xử trí –  Ngay khi có triệu chứng ngộ độc nấm phải gây nôn, rồi chuyển đi cấp cứu ở trung tâm y tế gần nhất để chữa trị kịp …

Xem tiếp

Những phụ gia thực phẩm dùng trong sản xuất cà phê rang xay

Trong quá trình sản xuất cà phê rang xay, người ta thường sử dụng một số chất phụ gia để hoàn thiện chất lượng cho sản phẩm cà phê về mùi, vị, màu và độ sánh. 1. Những chất nào thường được dùng để hoàn thiện chất lượng cà phê sản phẩm hiện nay? – Những chất cải thiện về …

Xem tiếp

Mẹo hay phân biệt mực thật, mực giả

Những ngày mùa đông mực nướng trở thành món ăn khoái khẩu của không ít gia đình, đặc biệt là món không thể thiếu của các quý ông thích ngồi nhâm nhi hàng quán. Bản thân con mực tươi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho người bị bệnh khớp, giúp bồi bổ khí huyết… Tuy nhiên, mực …

Xem tiếp

Vi khuẩn sẽ tái nhiễm trong nước chín sau 2 giờ

Uống nước đun sôi để nguội tốt cho sức khỏe nhưng nước đun sôi để nguội từ ngày này qua ngày khác lại không tốt. Ngày 24-10, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết uống nước đun sôi để nguội tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nước đun sôi để nguội từ ngày này qua ngày khác không …

Xem tiếp

Cách đơn giản mà hữu hiệu để phân biệt nước mắm nguyên chất và nước mắm pha chế

Màu sắc, độ đạm và mùi vị là 3 tiêu chí cơ bản để nhận biết đâu là nước mắm nguyên chất và đâu là nước mắm đã qua pha chế. Màu sắc Sở dĩ chúng tôi nêu ra yếu tố màu sắc đầu tiên bởi đó là điểm mà bạn có thể quan sát nhanh chóng bằng mắt thường. …

Xem tiếp

Cách hay phân biệt nước mắm truyền thống và công nghiệp

Loại nước mắm gia đình sử dụng bấy lâu nay là nước mắm truyền thống hay được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp đang là câu hỏi khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn hiện nay, nhất là sau thông tin ồn ào về việc nước mắm công nghiệp có chứa nhiều thành phần hóa chất và tranh cãi …

Xem tiếp
Hotline: 0918 828 875