Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng (page 16)

Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng

Phân biệt và chọn mua đồ nhựa qua mã số

Ngày nay, nhựa là một chất liệu phổ biến nhất trong việc sản xuất các loại đồ gia dụng. Hầu hết các loại nhựa đều được làm từ dầu mỏ không thể tái tạo, một số loại chứa hóa chất độc hại và gây nguy hiểm cho con người trong quá trình sản xuất cũng như sử dụng, nhưng cũng có một số loại an toàn.

Xem tiếp

“Giải mã” các ký hiệu trên đồ nhựa

"Giải mã" các ký hiệu trên đồ nhựa

Mỗi đồ vật nhựa đều được đánh số hiệu, từ đó ta có thể biết cái nào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Xem tiếp

Những ngộ nhận tai hại khi nấu cơm

Những ngộ nhận tai hại khi nấu cơm

Nấu cơm là công việc hàng ngày của mỗi gia đình nhưng nhiều thói quen khi nấu cơm tưởng như vô hại đã vô tình làm mất đi dinh dưỡng quan trọng của hạt gạo.

Xem tiếp

Chảy máu dạ dày vì thực phẩm quá nhiều axit

Chảy máu dạ dày vì thực phẩm quá nhiều axit

Ăn nhiều thực phẩm giàu axit rất dễ dẫn tới dư axit – nguyên nhân gây ra xuất huyết hay chảy máu dạ dày, viêm loét dạ dày - tá tràng, làm tổn hại đến gan, thận và giảm sức đề kháng của người bệnh.

Xem tiếp

Bột ngọt và an toàn trong sử dụng

Bột ngọt và an toàn trong sử dụng

Bột ngọt là một gia vị được phát minh ra cách đây hơn 100 năm và hiện nay được sử dụng phổ biến rộng rãi trong chế biến món ăn công nghiệp cũng như tại gia đình. Bản chất của bột ngọt là glutamat – thành phần giúp mang lại “vị umami” hay còn gọi là vị “vị ngọt thịt” – nên bột ngọt còn được gọi là “gia vị umami”.

Xem tiếp

Sai lầm thường gặp khi pha sữa cho trẻ

Sai lầm thường gặp khi pha sữa cho trẻ

Sữa là thực phẩm lý tưởng cho việc phòng chống và điều trị cholesterol cao, thiếu máu thiếu sắt, và các bệnh khác, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên một số bà mẹ thường mắc những sai lầm trong quá trình chăm con trẻ.

Xem tiếp

Rửa rau quả bằng nước sạch không đủ an toàn?

Rửa rau quả bằng nước sạch không đủ an toàn?

Dùng nước sạch rửa rau quả chỉ có thể loại bỏ được một số loại vi khuẩn, các nhà khoa học khẳng định.

Xem tiếp

Một số vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm thường gặp

Một số vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm thường gặp

Đây là 2 loại vi khuẩn thường gặp nhất trong thực phẩm, dẫn đến ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng cho người, chúng có thể gây ra hậu quả như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy,... nghiêm trọng hơn là tử vong.

Xem tiếp

Bao Bì Thông Minh

Bao Bì Thông Minh

Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng muốn có nhiều thông tin cần thiết về sản phẩm tiêu thụ. Và chiếc cầu nối giúp họ tiếp cận thông tin này nằm ở bao bì. Đằng sau khái niệm “bao bì”, chúng ta ngầm hiểu cả khái niệm “nhãn hàng”, “quy trình đóng gói” và “điều kiện bảo quản”.

Xem tiếp

Ngộ độc thực phẩm và biện pháp phòng tránh

Ngộ độc thực phẩm và biện pháp phòng tránh

Ngộ độc thực phẩm hay còn được gọi tên thông dụng là ngộ độc thức ăn hay trúng thực là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống và cũng là hiện tượng người bị trúng độc, ngộ độc do ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia...

Xem tiếp
Hotline: 0918 828 875