Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng (page 7)

Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng

Ăn cá sai cách cũng có thể khiến bạn tử vong

Cá giàu đạm và hàm lượng chất béo thấp, trong cá còn có nhiều Omega-3 có thể ngăn chặn các bệnh tim mạch, giúp máu lưu thông tốt, chống tình trạng tắc nghẽn mạch máu. Bên cạnh đó, cá còn có môt hợp chất dưới dạng axit béo không no có thể chống lại tình trạng nhồi máu cơ tim, …

Xem tiếp

Ăn quá nhiều thịt ở độ tuổi trung niên nguy hiểm ngang hút thuốc lá

Báo Trí thức trẻ đưa tin, theo Tạp chí Sức khoẻ (TQ), những người “không ăn thịt không chịu được” cần phải cẩn thận trước thông tin này. Nếu bước vào tuổi trung niên trở đi, không hạn chế thịt hoặc ăn uống chừng mực, tỉ lệ mắc bệnh ung thư sẽ tăng cao. Tuy nhiên, những người trên 65 …

Xem tiếp

Não thai nhi thoái hóa nhanh nếu mẹ bầu cố tình ăn những thực phẩm này!

Sữa chưa được tiệt trùng dễ nhiễm khuẩn Theo bà Sarah Krieger, một chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu, cho biết “hãy tránh xa các loại sữa thô, cũng như là các loại thực phẩm từ sữa thô khác”. “Quá trình tiệt trùng giúp tiêu diệt các loài vi khuẩn vốn rất nguy hiểm cho sức khỏe của bé …

Xem tiếp

Ngang nhiên sản xuất cồn chứa methanol gây chết người giữa Thủ Đô

Trước đó, báo điện tử VTC News đưa tin, vào ngày 15/1 nạn nhân là anh Phùng Văn H.(sinh năm 1984, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội), được đưa vào Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng  hôn mê sâu, thở qua ống thở, huyết áp không đo được, tim chuẩn bị ngừng đập. Nạn nhân tử …

Xem tiếp

Mách bạn cách bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn trong tủ lạnh

Nhiệt độ phù hợp Thực phẩm phải được duy trì ở nhiệt độ lạnh để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Tủ lạnh nên được giữ ở 40 độ F hoặc thấp hơn, còn tủ đông nên được đặt ở nhiệt độ 0 độ F. Nhưng mỗi tủ lạnh sẽ có mức nhiệt độ khác nhau vì vậy …

Xem tiếp

Điểm mặt những thực phẩm dễ gây ngộ độc ngày Tết

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu năm mới dường như việc ăn uống là điều được coi trọng nhất thể hiện tinh thần đoàn kết, sum vầy của của mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay việc ăn uống cũng đang là nỗi lo bởi thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm hóa chất tràn lan. …

Xem tiếp

Nguy cơ độc hại từ quả quất cảnh

Quả quất cảnh được nhiều người tận dụng để chế biến thực phẩm Theo chuyên gia, nguy cơ độc hại từ loại trái cây này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người dùng. Quả quất cảnh được cho là có sử dụng thuốc tăng trưởng để quả to, tươi lâu và không bị rụng khi vận chuyển. Vì …

Xem tiếp

Phát hiện hơn 500kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối trên xe khách đi tiêu thụ

Tin tức đăng tải trên báo Thanh Hóa, vào hồi 15h30 phút, ngày 12/1, trên quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa, Đội Cảnh sát trật tự – Phòng Cảnh sát hành chính quản lý về trật tự xã hội – Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ xe khách mang biển kiểm …

Xem tiếp

Thời tiết nồm ẩm, ăn phải thực phẩm bị nấm mốc có thể ‘chết’ rất nhanh

Trong thời tiết lạnh ẩm miền Bắc, thực phẩm tươi và khô như đậu, đỗ… đều rất dễ bị nấm mốc tấn công, nếu không mạnh dạn bỏ đi mà tiếp tục ăn phải có nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt có thể dẫn đến ung thư gan. Liên quan đến vấn đề này, TS Nguyễn Thanh …

Xem tiếp

Suy nội tạng vì nghi ngộ độc trà sữa, rùng mình nghe bác sĩ cảnh báo

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, chiều 17/1, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng – giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa – cho biết em T.T.U. (14 tuổi, xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) bị ngộ độc nghi do uống trà sữa gần nhà đang được điều trị tại khoa hồi sức tích cực chống độc …

Xem tiếp
Hotline: 0918 828 875