Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng (page 8)

Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng

Sai lầm ‘chết người’ khi tích trữ thức ăn trong tủ lạnh ngày Tết

Tâm lý “no 3 ngày Tết” của người dân vẫn khiến các bà nội trợ không ngừng mua sắm, tích trữ thực phẩm. Việc ăn quá nhiều đồ tích trữ lâu ngày trong tủ lạnh, không đảm bảo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe trong dịp Tết. Nào bánh chưng, giò, chả, thịt sống, thịt chín đến đồ …

Xem tiếp

Nếu ăn mứt Tết tuyệt đối tránh xa các thực phẩm này

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, mứt là món ăn đặc trưng được nhiều người sử dụng trong những ngày giáp Tết và Tết cổ truyền sắp đến. Trước đây chỉ có chừng chục loại nhưng ngày nay mứt Tết xuất hiện rất nhiều, từ các loại rau, củ như khoai …

Xem tiếp

7 thực phẩm gây hại cho da nên tránh trong dịp Tết Nguyên đán

Khi Tết đến Xuân về, nhiều người tự cho mình cái quyền được ăn uống thoải mái, không nhất thiết phải so đo như ngày thường. Tuy nhiên, theo Daily Mail, chế độ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn. Các chuyên gia da liễu có thể đánh giá việc ăn uống của bạn thông qua những …

Xem tiếp

Ngày Tết dễ ngộ độc gấp ba ngày thường, cần tránh thế nào?

Với tâm lý “cả năm mới có một ngày Tết” nên rất nhiều người tỏ ra dễ dãi hơn với sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia thải độc cảnh báo: “Nguy cơ nhiễm độc ngày Tết có thể cao gấp ba lần ngày thường”. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ hứng chịu những hậu quả khó lường sau kì …

Xem tiếp

Bất chấp cảnh báo, dưa muối trong chậu nhựa vẫn bán tràn lan tại chợ dân sinh

Theo GS.TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia công nghệ thực phẩm (ĐH Bách khoa Hà Nội) khẳng định, xô chậu nhựa dùng để muối dưa không vấn đề nhưng với điều kiện bình nhựa đó phải đạt tiêu chuẩn. Hiện nay, nhiều người dân dùng xô chậu nhựa kém chất lượng, đặc biệt là thùng đựng sơn để muối dưa …

Xem tiếp

Rước họa khi uống rượu ngâm hoa quả với nước ngọt, cafe ngày Tết

Rượu ngâm hoa quả thường được pha với nhiều cách khác nhau tùy theo hương vị nhưng chủ yếu gồm rượu vang hoặc rượu mạnh, đường, nước ngọt vị trái cây, nước soda hoặc sprite, cùng các loại hoa quả như cam, chanh, táo, lê, dưa hấu… Thứ rượu vừa nhẹ miệng, vừa đẹp mắt này đang được lòng vô …

Xem tiếp

Dưa hành: Những người không nên ăn và tác hại khi ăn quá nhiều vào ngày Tết

Theo tờ Gia đình Việt Nam, dưa hành là món ăn truyền thống mỗi khi Tết đến xuân về. Đặc biệt, đối với nhiều người món ăn này còn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều khi kết hợp với món thịt đông. Thậm chí đối với dân nhậu, đây còn là món ăn giúp họ giã rượu nhanh hơn. …

Xem tiếp

Dùng dầu cá kiểu này mắc bệnh hiểm nghèo sớm

Dầu cá thường được chiết xuất từ cá thu, cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá tuyết v.v… Các chế phẩm dầu cá thường chứa một lượng lớn axít béo omega-3. Ngoài ra chúng còn có thể có vitamin E, can xi, sắt, các vitamin A, B1, B2, B3, C, hoặc D. Dầu cá rất giàu các axit béo Omega …

Xem tiếp

Thực phẩm càng trắng càng ‘giết người’ nhanh

Rất nhiều người lầm tưởng, thực phẩm trắng mới sạch nên khi mua thực phẩm đều dựa vào màu sắc bên ngoài để lựa chọn. Thế nhưng ít ai ngờ rằng, vẻ tươi ngon trắng sáng đó đôi khi lại được tạo ra bởi những loại hóa chất vô cùng độc hại. Điển hình những loại thực phẩm trong nhóm …

Xem tiếp

Đáng sợ, thịt gà, cá, sữa có thể làm tế bào ung thư vú di căn chóng mặt

Theo Daily Mail, ung thư vú là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ. Theo thống kê, cứ 3 phụ nữ thì có ít nhất 1 người có thể mắc phải căn bệnh này. Chế độ ăn và thói quen sống có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát sinh và di căn của bệnh ung …

Xem tiếp
Hotline: 0918 828 875