Home / Luật An Toàn Thực Phẩm

Luật An Toàn Thực Phẩm

Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu

Rượu có hại cho sức khỏe con người hay không còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng, uống nhiều hay ít. Tuy nhiên có 1 thực tế là rượu được tiêu thụ rất nhiều ở nước ta từ bữa quán nhậu, các bàn tiệc, đình đám, lễ hội…..nên mọi hoạt động sản xuất kinh doanh về rượu đều được …

Xem tiếp

Nghị Định 67/2013/NĐ-CP

Thuốc lá ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cộng đồng việc cấm buôn bán, cấm sản xuất là điều không thể bởi ngành sản xuất thuốc lá là một trong những ngành giúp tăng trưởng kinh tế không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết ở các nước trên thế giới, nhưng không vì thế mà chính phủ không có …

Xem tiếp

Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa

Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa

Nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định nội dung trên nhãn hàng hóa, cách ghi nhãn hàng hóa lưu thông tại Việt Nam và hàng hóa nhập khẩu, cách ghi xuất xứ, định lượng, thông tin cảnh báo trên nhãn hàng hóa. Căn cứ Luật tổ chức chính phủ ngày 19/06/2015 Căn cứ Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngày 20/11/2007 …

Xem tiếp

Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Chính phủ ban hành nghị định 15/2018/NĐ-CP vào ngày 02/02/2018 thay thế cho nghị định 38/2012/NĐ-CP nhằm mang lại lợi thế kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh sản xuất tại Việt Nam. Cụ thể điểm nổi bật của nghị định chính là cho phép doanh nghiệp tự công bố sản phẩm của mình mà không cần xác …

Xem tiếp

Một số điều đáng chú ý của Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Thông tư liên tịch này chủ yếu tập trung vào 3 vấn đề chính đó là: phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; phối hợp trong thanh tra, kiểm tra về ATTP và xác nhận kiến thức về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các nhóm ngành hàng thuộc thẩm quyền quản lý …

Xem tiếp

Quy định giới hạn dư lượng thuốc thú y trong thịt và nội tạng của lợn

Giới hạn tối đa dư lượng (MRL) thuốc thú y là lượng tối đa một loại thuốc thú y sau khi sử dụng còn lại trong thực phẩm và được tính theo microgam thuốc thú y trong một kilogam thực phẩm dạng rắn hoặc một lít thực phẩm dạng lỏng. Việc lạm dụng thuốc kháng sinh trong thuốc thú y sẽ …

Xem tiếp

Quy định mới về việc giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

Giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nông sản thủy sản là việc đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm theo quy định thông qua việc lấy mẫu phân tích theo kế hoạch được phê duyệt. Việc giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trước khi đưa ra thị …

Xem tiếp

Bộ Y tế lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm an toàn thực phẩm

 Trước tình hình vi phạm an toàn thực phẩm đang ngày càng nóng và được xã hội đặc biệt quan tâm, khi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân, Bộ Y tế đã chính thức thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP). Đây là thông tin được TS. Nguyễn Thanh Phong, …

Xem tiếp

Từ ngày 15/4/2016: Cơ sở SX-KD thực phẩm nhỏ lẻ bắt buộc phải xin Giấy phép ATTP

Ngày 31/12/2015 vừa qua, Bộ Công Thương chính thức ban hành Thông tư 57/2015/TT-BCT Quy định điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương. Theo đó, kể từ ngày 15/4/2016 Các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc đối tượng đăng ký kinh doanh (đăng ký …

Xem tiếp

Quy định mới về điều kiện bảo đảm ATTP cho cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ – Bộ Công Thương

  Ngày 31/12/2015, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 57/2015/TT-BCT Quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương. Theo đó, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ thuộc đối tượng đăng ký kinh doanh ( đăng ký hộ kinh doanh) …

Xem tiếp
Hotline: 0918 828 875