Home / Luật An Toàn Thực Phẩm (page 2)

Luật An Toàn Thực Phẩm

Quy định giới hạn dư lượng thuốc thú y trong thịt và nội tạng của lợn

Giới hạn tối đa dư lượng (MRL) thuốc thú y là lượng tối đa một loại thuốc thú y sau khi sử dụng còn lại trong thực phẩm và được tính theo microgam thuốc thú y trong một kilogam thực phẩm dạng rắn hoặc một lít thực phẩm dạng lỏng. Việc lạm dụng thuốc kháng sinh trong thuốc thú y sẽ …

Xem tiếp

Quy định mới về việc giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

Giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nông sản thủy sản là việc đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm theo quy định thông qua việc lấy mẫu phân tích theo kế hoạch được phê duyệt. Việc giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trước khi đưa ra thị …

Xem tiếp

Bộ Y tế lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm an toàn thực phẩm

 Trước tình hình vi phạm an toàn thực phẩm đang ngày càng nóng và được xã hội đặc biệt quan tâm, khi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân, Bộ Y tế đã chính thức thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP). Đây là thông tin được TS. Nguyễn Thanh Phong, …

Xem tiếp

Từ ngày 15/4/2016: Cơ sở SX-KD thực phẩm nhỏ lẻ bắt buộc phải xin Giấy phép ATTP

Ngày 31/12/2015 vừa qua, Bộ Công Thương chính thức ban hành Thông tư 57/2015/TT-BCT Quy định điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương. Theo đó, kể từ ngày 15/4/2016 Các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc đối tượng đăng ký kinh doanh (đăng ký …

Xem tiếp

Quy định mới về điều kiện bảo đảm ATTP cho cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ – Bộ Công Thương

  Ngày 31/12/2015, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 57/2015/TT-BCT Quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương. Theo đó, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ thuộc đối tượng đăng ký kinh doanh ( đăng ký hộ kinh doanh) …

Xem tiếp

Thông Tư 57/2015/TT-BCT

BỘ CÔNG THƯƠNG ————– SỐ: 57/2015/TT-BCT   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc ———————- Hà Nội, ngày 31 tháng 12 năm 2015                                            THÔNG TƯ Quy định điều kiện bảo đảm an …

Xem tiếp

Quy định về xuất khẩu thực phẩm tươi có nguồn gốc thực vật vào Indonexia

Bộ Trưởng Bộ Nông Nghiệp Indonesia vừa ban hành Luật số 04/2015 thay thế cho Luật số 88/2011 nhằm đưa ra các quy định về xuất khẩu thực phẩm vào Indonexia, Luật số 04/2015 chính thức có hiệu lực từ ngày 17 tháng 02 năm 2016 . Kính gửi: – Các cơ sở xuất khẩu thực phẩm tươi có nguồn gốc thực vật; …

Xem tiếp

Thông Tư Liên Tịch 13/2014/TTLT- BYT-BNNPTNT-BCT

Thông tư liên tịch về hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Xem tiếp

Quyết định số 99/2008/QĐ-BNN

Quyết định ban hành quy định quản lý sản xuất, kinh doanh rau, quả và chè an toàn

Xem tiếp

Thông Tư Số 02/2013/TT-BNNPTNT

Quy định phân tích nguy cơ và quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản và muối

Xem tiếp
Hotline: 0918 828 875