Home / Tin Tức / Mẹo làm sạch thuốc trừ sâu trong thực phẩm nhanh nhất

Mẹo làm sạch thuốc trừ sâu trong thực phẩm nhanh nhất

Loại bỏ hoá chất, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu và chất bảo quản là biện pháp tốt nhất trước khi chế biến thực phẩm cho gia đình bạn nếu như bạn không thể mua được thực phẩm sạch hoàn toàn.

Rau quả thường có có dư lượng thuốc trừ sâu bởi vì phiến lá của rau mềm mại, lượng nước nhiều, các loại sâu, trùng thích ăn nên khi trồng phải phun nhiều thuốc trừ sâu bảo vệ. Rau gia vị có lượng thuốc trừ sâu ít hơn do tinh dầu trong các rau này chính là thuốc đuổi côn trùng tự nhiên.

Sâu bệnh rất thích đậu đũa, hẹ nên thường bị phun nhiều thuốc trừ sâu, trong đó có nhiều thuốc trừ sâu có tộc tính cao. Dưa chuột, cà chua do độ ẩm môi trường phát triển lớn dễ sinh bệnh, nên thuốc diệt nấm khuẩn nhiều. So với thuốc trừ sâu, thuốc diệt khuẩn nấm gây nguy hại cho cơ thể ít hơn.

Hoá chất và thuốc bảo quản thực phẩm khi đi vào cơ thể con người với lượng nhiều khiến bạn bị ngộ độc ngay và cũng có thể chất độc sẽ tích tụ lại và lâu ngày sẽ phá huỷ dần cơ thể nếu lượng hoá chất đưa vào lượng nhỏ một.

  Hình ảnh Mẹo làm sạch thuốc trừ sâu trong thực phẩm nhanh nhất số 1

Cách loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau quả

Làm sao để tránh thực phẩm có hoá chất là điều rất khó vì ngày nay, người trồng trọt vì ham lợi nhuận mà thường xuyên phun thuốc trừ sâu để kích thích sự phát triển của rau quả, rút ngắn thời gian thu hoạch.

Một cách hạn chế tác hại của thực phẩm nhiễm bẩn là nên khử bớt hoá chất trước khi sử dụng bằng một số cách dưới đây:

 Ngâm toàn bộ rau, củ vào nước sạch khoảng 5-10 phút và rửa sạch lại một lần nữa. Ngoài ra để tốt hơn bạn dùng nước vo gạo để ngâm rau nhé. Độc tố trong thuốc trừ sâu sẽ được trung hòa hơn.

Rửa sạch từng lá, nhất là các kẽ lá. Rửa ít nhất 3 – 4 lần trong chậu nước đầy để loại trừ phần lớn các thuốc bảo vệ thực vật tồn dư, tức là loại trừ phần lớn nguy cơ ô nhiễm qua con đường rửa trôi.

Các loại rau, trái, củ, hoa quả có vỏ khi mua về tốt nhất là rửa sạch, gọt vỏ ngoài mới ăn.

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

error: Content is protected !!
Hotline: 0918 828 875