Home / Tin Tức / Một người tử vong nghi do ăn tiết canh

Một người tử vong nghi do ăn tiết canh

– Hai người dân ở Nga Sơn (Thanh Hóa) sau khi ăn tiết canh có biểu hiện sốt cao, đau đầu. Sau khi được đưa đi cấp cứu, một người đã tử vong.

Ngày 21/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong 2 ngày 10 và 14/3, Bệnh viện đã tiếp nhận điều trị 2 bệnh nhân là anh N.Đ.N (50 tuổi, trú tại xã Ba Đình) và anh T.V.P (50 tuổi, trú tại xã Nga An), huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Cả hai bệnh nhân nhập viện điều trị trong tình trạng sốt cao, đau đầu, buồn nôn, nôn, mệt mỏi toàn thân.

23_03 ngo doc do an tiet canh

Đến ngày 18/3, tình trạng bệnh nhân T.V.P. diễn biến nặng nên gia đình xin về nhà và đã tử vong. Riêng bệnh nhân N.Đ.N sau 10 ngày theo dõi, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tỉnh táo, nhưng thính lực giảm.

Được biết, trước đó ngày 5/3, anh N. và anh P. đi liên hoan kỷ niệm hội lính nên có ăn tiết canh, khi về nhà thì có những biểu hiện bất thường nên được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn, sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cứu chữa.

Sau sự việc, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Thanh Hóa đã thông báo cho huyện Nga Sơn tăng cường giám sát, tuyên truyền đến người dân, nhất là những người cùng ăn trong buổi liên hoan với 2 bệnh nhân nêu trên để phát hiện sớm và tư vấn điều trị kịp thời./.

Theo VOV.VN

Một người tử vong nghi do ăn tiết canh
5 (100%) 1 vote

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875