Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, bác sĩ Trần Văn học, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết thêm, 1 bệnh nhân nặng còn lại cũng trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị.
Trước đó, trong hai ngày 31/3 và 1/4, anh Sùng Văn Hoàng (con trai ông Hồng) và bà Thào Thị Vá (vợ ông Hồng) đã tử vong. Đến 17h ngày 2/4, chị Ly Thị Pà (con dâu ông Hồng) đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.
Vụ ngộ độc nấm ở Hà Giang đã khiến 3 người trong một gia đình tử vong. Ảnh minh họa
Theo đó, vào ngày 29/3, 4 bệnh nhân trong cùng 1 gia đình ở xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, nhập viện cấp cứu do ngộ độc nấm.
Các nạn nhân gồm: Sùng Diêu Hồng (SN 1966), Thào Thị Vá (SN 1970, vợ ông Hồng), Sùng Văn Hoành (SN 1990, con trai ông Hồng) và Ly Thị Pà (SN 1995, con dâu ông Hồng) cùng trú tại xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Được biết, trước đó vào khoảng 7h sáng ngày 28/3, ông Sùng Diêu Hồng (SN 1966, trú tại thôn Khâu Mèng, xã Thuận Hòa) đi hái nấm về nấu ăn sáng.
Sau bữa cơm, cả gia đình gồm ông Hồng, chị Thào Thị Vá (SN 1970, vợ ông Hồng), chị Ly Thị Pà (SN 1995, con dâu ông Hồng) và anh Sùng Văn Hoành (SN 1990, con trai ông Hồng) đều xuất hiện triệu trứng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài.
Trước đó, các bệnh nhân trong vụ ngộ độc nấm ở Hà Giang đều có biểu hiện nôn mửa. Ảnh minh họa
Do chủ quan, mãi đến khoảng 23h30 cùng ngày, người thân và hàng xóm mới đưa 4 nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu, điều trị. Nguyên nhân ban đầu được xác định do ngộ độc nấm, theo thông tin từ An ninh thủ đô.
Hòa Lê (T/h)